สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านบุรีรัมย์ผวา! รอยเผาปริศนาชิ้นส่วนกระดูกคาดเป็นศพมนุษย์มาเผาอำพราง

ชาวบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ ผวา พบร่องรอยเผาวัตถุบางอย่าง และชิ้นส่วนกระดูกคล้ายของมนุษย์ ในป่าใกล้ศาลเจ้า คาดมีคนนำศพมาเผาอำพราง หรืออาจทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณป่าเขาดิน ใกล้กับศาลเจ้าแม่กระโปรงแดง ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ หลังมีชาวบ้านแจ้งว่าพบร่องรอยการเผาแปรธาตุอยู่บริเวณดังกล่าว เมื่อไปถึงพบพระภิกษุและชาวบ้านจำนวนหนึ่งต่างพากันมามุงดูและวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา เนื่องจากร่องรอยการเผามีรูปร่างคล้ายกับมนุษย์ อีกทั้งยังมีชิ้นส่วนกระดูกด้วย ซึ่งจากการคาดคะเน ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นศพเด็กอายุระหว่าง 9 ขวบ ถึง 13 ปี พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าผู้ที่นำศพมาเผา ต้องการจะอำพรางคดี หรือทำพิธีกรรมทางไสยศาสตร์กันแน่

พระวิรัช มหาวิโร พระสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเดินธุดงค์ผ่านมาบริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่าจากร่องรอยที่พบสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการเผาทั้งโลงศพ เพราะมีเศษไม้ ตะปู และเหรียญบาทรวมอยู่ คาดน่าจะปล่อยให้เพลิงลุกไหม้โดยไม่มีการพลิกศพ แต่ทั้งนี้หากเป็นการเผาศพจริง ก็ควรแจ้งผู้นำชุมชนให้ทราบเรื่อง เพราะการเผาศพเองถือว่าผิดกฎหมาย

เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่นำชิ้นส่วนกระดูกที่พบ ไปตรวจพิสูจน์ว่าเป็นกระดูกมนุษย์จริงหรือไม่ และเร่งตรวจหาร่องรอยบริเวณใกล้เคียง เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยทั้งหมดโดยเร็ว