สนามข่าว 7 สี

บุกจับผู้เสพยาเสพติด ขยายลผลจับพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม

ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนร่วมกันปราบปรามยาเสพติดไม่เว้นวัน แต่ก็ไม่หมดไปสักที ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม บุกจับผู้เสพหลายคน ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล จนสามารถจับกุมชายคนหนึ่งที่นำยาเสพติดมาจำหน่ายให้คนในพื้นที่อำเภอบรบือ

บุกจับผู้เสพยาเสพติด ขยายลผลจับพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม
ผลจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ เมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับฝ่ายความมั่นคงอำเภอนาเชือก และตำรวจ สภ.นาเชือก นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง ในตำบลเขวาไร่ อำเภอนาเชือก หลังสืบทราบว่าผู้อาศัยอยู่บ้านหลังนี้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติด โดยสามารถจับกุมผู้เสพเป็นชาย 2 คน

จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การว่ารับยาบ้ามาจากหญิงคนหนึ่ง ซึ่งอยู่หมู่บ้านเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตามไปจับหญิงคนดังกล่าวที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง พร้อมกับสามี ตรวจค้นในห้องพัก พบยาบ้าจำนวน 4 เม็ด อ้างว่าซื้อมาเสพ เพื่อเตรียมออกไปหว่านแหจับปลา

แต่ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังทำการจับกุมสามีภรรยาอยู่นั้น ก็ทราบข้อมูลว่ามีวัยรุ่นอยู่ห้องติดกัน จึงเข้าไปตรวจค้น พบชาย 2 คน อายุ 20 ปี และอายุ 27 ปี พร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนัก 0.87 กรัม โดยให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจากชายอายุ 24 ปี เป็นชาวบ้านตำบลโนนแดง อำเภอบรบือ

ต่อมาในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมชายอายุ 24 ปี ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 135 เม็ด และอาวุธปืนอีก 1 กระบอก สรุปปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ สามารถจับทั้งผู้เสพและผู้ค้าได้รวมทั้งหมด 5 คน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาเชือก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พลเมืองดีแจ้งพบกระสอบต้องสงสัยใส่ยาเสพติด จ.นนทบุรี
จังหวัดนนทบุรี ช่วงใกล้เที่ยงของเมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเห็นถุงกระสอบใบใหญ่ สีเหลือง วางทิ้งไว้บริเวณใต้สะพานลอย ฝั่งตรงข้ามซอยแก้วอินทร์ อำเภอบางใหญ่ จึงประสานชุดสืบสวนไปตรวจสอบ พบถุงกระสอบต้องสงสัยวางอยู่ใต้สะพาน จำนวน 1 ถุง เมื่อเปิดดูพบด้านในมีถุงพลาสติก สีทอง ลักษณะคล้ายถุงห่อใบชา นับจำนวนได้ทั้งหมด 15 ห่อ และเมื่อนำแต่ละห่อมาเปิดดู พบข้างในมีไอซ์บรรจุอยู่ รวมน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม

พลเมืองดีที่พบถุงกระสอบดังกล่าว เล่าว่า ช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.) ขณะเดินข้ามสะพานลอยมายังบริเวณดังกล่าว ก็เห็นกระสอบใบนี้วางอยู่ แต่ไม่พบเจ้าของ เท่าที่สังเกตลักษณะถุงกระสอบที่พบ เขามั่นใจว่าต้องมียาเสพติดอย่างแน่นอน จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191 ทันที

ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างที่อยู่ละแวกใกล้เคียง เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่นำถุงกระสอบใบนี้มาวางไว้ รวมถึงรถยนต์ต้องสงสัยที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป