เช้านี้ที่หมอชิต

ปืนลั่นกลางวงเหล้า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบาดเจ็บ เพื่อนร่วมวงปฏิเสธพัลวัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุปืนลั่นกลางวงเหล้า ที่จังหวัดสงขลา เป็นเหตุทำให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เพื่อนร่วมวงอีก 3 คน เมาเหล้าพูดจาไม่รู้เรื่อง ปฏิเสธกันพัลวัน

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นราวเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทุ่งลุง รับแจ้งมีเหตุยิงกันบาดเจ็บที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่เกิดเหตุมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 1 คน คือนายมนตรี ชูมณี อายุ 42 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ถูกยิงที่หน้าท้อง 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ที่เกิดเหตุพบปืนตกอยู่ที่พื้น 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า นายมนตรี มานั่งดื่มเหล้าที่โต๊ะหน้าร้านอาหารดังกล่าวร่วมกับพวกรวม 4 คน จู่ ๆ ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และกระสุนโดนเข้าที่หน้าท้องของนายมนตรี จนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่มีใครให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้ เนื่องจากทุกคนอยู่ในอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง และบางคนก็ปฏิเสธว่าในช่วงที่ยิงกันออกไปข้างนอก ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงไม่รู้ว่าใครยิง และปืนที่ตกอยู่เป็นของใคร

เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวเพื่อนร่วมวงเหล้าทั้ง 3 คน ไปสงบสติอารมณ์ และรอให้สร่างเมาที่โรงพัก เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป