7HD ร้อนออนไลน์

จับแล้ว 7 เครือญาติ รุมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี นาน 2 ปี

วันนี้ (15 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 มิ.ย.63) ญาติพาเด็กหญิงวัย 12 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ว่าถูกกลุ่มชายซึ่งเป็นเครือญาติกันรวม 7 คน กระทำการข่มขืนมานานนับ  2 ปี  จนตัวเด็กหญิงเริ่มมีอาการผิดปกติมีอาการปวดท้อง  จึงได้ตัดสินใจเล่าให้ญาติสนิทฟัง ก่อนจะนำเรื่องไปแจ้งความจนตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับ ล่าสุดตำรวจได้คุมตัวผู้ถูกกล่าวหาเป็นชาย 5 คน โดยให้การภาคเสธ ส่วนอีก 2 คน เป็นเยาวชนอายุ 10 ปี และ 12 ปี  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามหลักสหวิชาชีพโดยรอให้ผู้ปกครองพามามอบตัวเพื่อทำการสอบสวนต่อไป   

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ยังบ้านของเด็กหญิงบี (นามสมุติ) อายุ 12 ปี สอบถามข้อมูลกับชาวบ้านและญาติที่อาศัยในละแวกเดียวกัน เบื้องต้นยังไม่มีใครกล้าให้ข้อมูล บอกแค่ว่าที่ผ่านมาไม่รู้เรื่องเลยจนตำรวจมาจับผู้ถูกกล่าวหาไปถึงทราบเรื่อง  

น.ส.เอ พี่สาวบุญธรรมของเด็กหญิงบี เปิดเผยว่าที่ผ่านมาตนไม่รู้เรื่องเลย จนน้องสาวมาบ่นให้ป้าฟังว่ามีอาการปวดท้องบ่อยครั้งจึงได้พาไปหาหมอ จึงปรึกษากับป้าและผู้นำชุมชนในพื้นที่ก่อนจะพาน้องสาวไปแจ้งความ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นตนรู้สึกเสียใจมาก ตอนแรกที่ทราบร้องไห้หนักมาก จึงพยายามตั้งสติและหาทางช่วยเหลือน้อง ซึ่งตอนนี้ตนก็กลัวมากเพราะผู้ก่อเหตุตามที่น้องเล่าคือคนในเครือญาติกันทั้งหมด ตนไม่คิดว่าจะมาทำกันแบบนี้  แต่ตนก็จะเดินหน้าช่วยเหลือน้องต่อไปเพราะไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่าพอทราบเรื่องก็รู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าการที่เครือญาติกัน จะมาก่อเหตุแบบนี้ เป็นเรื่องที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่งผู้ก่อเหตุก็โต ๆ กันแล้ว ควรช่วยกันดูแลลูกหลาน ไม่ใช่ปล่อยปะละเลย   ส่วนความคืบหน้าทางด้านคดี หลังตำรวจประสานกับทีมสหวิชาชีพ บ้านพักเด็กและเยาวชน ซึ่งตอนนี้เด็กหญิงบีอยู่ในความดูแลแล้ว  ส่วนกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาที่เป็นผู้ใหญ่ 5 คน ไปสอบสวน ส่วนเยาวชนอีก 2 คน ได้ประสานผู้ปกครองแล้ว โดยทางผู้นำชุมชนเองก็ได้เข้าไปดูแลเรื่องความปลอดภัย หลังญาติของเด็กหญิงคนดังกล่าวเกิดความกลัวซึ่งตนบอกไปแล้วว่าไม่ต้องกลัว ความจริงก็คือความจริง ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามขั้นตอน

ด้านนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากทราบเรื่องได้ให้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือเด็กหญิงบี ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 โได้รับรายงานว่าได้รับเด็กมาอยู่ในความคุ้มครองเพื่อรักษาจิตใจ ตอนนี้เด็กปลอดภัยดีแต่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงได้ให้ทางโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด และในส่วนของผู้กระทำผิดซึ่งเป็นกลุ่มเครือญาติและมีเยาวชนร่วมด้วย ขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายจับและนำตัวมาสอบสวนแล้ว

“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำร้ายจิตใจสังคมอย่างยิ่ง เป็นการกระทำต่อเด็ก ยืนยันจะไม่ให้มีเรื่องของผู้มีอิทธิพลหรือการข่มขู่ แก่ผู้เสียหายเข้ามาแทรกแซงโดยเด็ดขาด เพราะทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการอย่างเต็มที่” นายนิมิต กล่าว