7HD ร้อนออนไลน์

ตร.เรียกโจ๋บิดมอเตอร์ไซค์เสียงดังบนเขาค้อมาพบแล้ว

วันนี้ (15 มิ.ย.) จากกรณีที่ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพกลุ่มรถจักรยานยนต์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นนักท่องเที่ยว โดยสมาชิกส่วนมากใส่เสื้อสีแดง รวมกลุ่มอยู่ริมเส้นทางหลวงหมายเลข 12 ถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก บริเวณจุดชมวิวเขาค้อ หรือที่เรียกกันว่า “สะพานลอยฟ้า” ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวเขาและวัดผาซ่อนแก้ว เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะมาจอดรถ และถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก โดยคลิปดังกล่าวได้มีชายสวมเสื้อสีแดง กางเกงขายาวสีดำ เดินไปบิดคันเร่งของรถจักรยานยนต์ที่คาดว่าเป็นของสมาชิกที่ได้ติดเครื่องยนต์ไว้ โดยได้เร่งคันเร่งเสียงดัง ทำให้เกิดความรำคาญแก่นักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณนั้นด้วย

พร้อมกันนี้ผู้โพสต์ยังได้โพสต์ข้อความว่า “เขาบอกว่าเช็คอินเขาค้อ ...เพื่ออะไร อยู่ยากแล้วทุกวันนี้ ไปเที่ยวก็พอครับ อย่าทำแบบนี้ มันดูไม่ดีเลย พร้อมกับติดแฮชแท็ค รอบตัดเช็คอิน ทำเพื่ออะไร อย่าหาทำ” จากนั้นก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ส่วนมากเป็นการตำหนิในการกระทำดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์  (ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์) เปิดเผยว่า เพชรบูรณ์เป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในขณะนี้รัฐบาลได้ปลดล็อกเคอร์ฟิว ยิ่งทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอเขาค้อ ภูทับเบิก น้ำหนาว เป็นจำนวนมาก โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งได้ใช้ยานพาหนะ คือ รถจักรยานยนต์เดินทางมา แต่ก็มีบางรายที่อาจจะมากระทำการที่ไม่เหมาะสม ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งได้ปฏิบัติตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 6 ในการดูแล รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว

จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด โดย 3 วันที่ผ่านมา สามารถจับกุมรถแว้นได้ถึง 400 คัน ซึ่งมากที่สุดที่เคยจับกุมมา แต่ก็ยังมีบางรายที่ยังไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ตัวอย่าง เช่น เมื่ออาทิตย์ก่อนได้มีผู้ขับรถบิ๊กไบก์ ยกล้อบนเส้นทางสาย 12 ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ก็ได้ทำการติดตามตัวมาดำเนินคดี และเปรียบเทียบปรับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนในกรณีล่าสุด ที่มีการบิดรถจักรยานยนต์บริเวณจุดชมวิว ริมถนนสาย 12 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 338 หลังจากทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการสืบสวนจนกระทั่งทราบผู้กระทำการ จึงได้แจ้งไปยังเจ้าตัวเพื่อมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้รับการประสานมาว่า จะเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ ในวันนี้ ส่วนจะดำเนินคดีในข้อหาอะไรบ้างนั้น คงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้งเสียก่อน

พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ เผยอีกว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่ แบ่งกำลังมาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ ในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดติดต่อกันหลายวัน เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก และอาจจะทำให้ประชาชนชาวจังหวัดเพชรบูรณ์และนักท่องเที่ยวไม่ได้รับความสะดวกบ้าง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ แต่ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง ภายใต้คำขวัญของจังหวัดที่ว่า เพชรบูรณ์เป็นเมืองแห่งความสุข ของคนอยู่และผู้มาเยือน