เช้านี้ที่หมอชิต

บุกจับพ่อค้ายาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด พบหนีคดียิงตำรวจปี 59

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อค้ายาเสพติดถูกตำรวจบุกรวบตัวได้ หลังหนีคดียิงตำรวจพระนครศรีอยุธยาเมื่อปี 2559 ก่อนจะมากบดานที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พบยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด และปืนจำนวนมาก

ตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 7 บุกจับ นายสุรสิทธิ์ พงษ์ฉาย อายุ 29 ปี และนายธีรพงษ์ โพธิ์ม่วง อายุ 35 ปี ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี พร้อมยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด, ปืนสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร และกระสุน, ปืนไรเฟิล 2 กระบอก, ปืนลูกซองยาว 2 กระบอก, สมุดบัญชี 4 เล่ม, รถยนต์ 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 3 คัน

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2559 ตำรวจพระนครศรีอยุธยา บุกจับผู้ค้ายาเสพติดในอำเภอบางปะอิน หนึ่งในนั้นคือนายสุรสิทธิ์ ซึ่งได้ยิงต่อสู้จนมีตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ ส่วนนายสุรสิทธิ์หลบหนีไปได้ ตำรวจจึงออกหมายจับข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่โดยใช้ปืน, ร่วมกันมีปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ต่อมาสืบทราบว่านายสุรสิทธิ์หนีมากบดานอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง จึงวางแผนเข้าจับตัว  

ทั้งคู่ถูกคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวนผึ้ง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะประสานตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำตัวไปดำเนินคดีกรณียิงตำรวจบาดเจ็บ พร้อมขยายผลถึงเครือข่ายที่เหลือ และดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534