ห้องข่าวภาคเที่ยง

ศาลอาญาสืบพยานปากแรก คดี ผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทอง ไร้ท่าทีเคร่งเครียด

ศาลอาญาเบิกตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี ที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ทองรูปพรรณ 33 เส้น มูลค่า 664,470 บาท และยิงพนักงานรักษาความปลอดภัยและประชาชนที่อยู่ในห้างเสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บอีก 4 คน ในจังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยวันนี้มีการสืบพยานปากแรก นายประสิทธิชัยไม่มีท่าทีเคร่งเครียด ยกมือไหว้ทักทายเจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวที่ไปรอทำข่าวด้วยท่าทางสบายๆ

การสืบพยานจะเป็นการยืนยันการกระทำผิดของจำเลยในข้อหาต่างๆ รวม 9 ข้อหา ตามที่อัยการสั่งฟ้อง อาทิ ความผิดฐานฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าผู้อื่น ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน หลังนายประสิทธิชัย ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาในชั้นศาล

โดยฝ่ายโจทก์ขอนำพยานบุคคลเข้าสืบพยานทั้งหมด 14 ปาก อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ผู้เสียหาย ผู้รับมอบอำนาจผู้เสียหาย ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ประกอบอาวุธเก็บเสียง ส่วนพยานฝ่ายจำเลยมี 1 ปาก คือ นายประสิทธิชัยเอง การสืบพยานจะใช้เวลาทั้งหมด 5 นัด นัดสุดท้ายวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ก่อนที่ศาลจะนำคำให้การไปวินิจฉัยก่อนจะมีคำพิพากษา