เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับได้แล้ว 1 คน คนร้ายกระชากกระเป๋า ทำยาย-หลานรถล้ม ได้รับบาดเจ็บสาหัส

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่ไปตามทางปกติ โดยมีรถอีกคันเร่งเครื่องตามประกบ ก่อนจะกระชากกระเป๋าสะพายจนรถล้ม ส่วนคนร้ายรีบขี่รถหลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาทุ่มเศษ วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ทำให้นางสมบูรณ์ งามสง่า อายุ 66 ปี และหลานชายอายุ 3 ขวบได้รับบาดเจ็บสาหัส ศีรษะแตก ใบหน้าบวมปูด กระดูกนิ้วแตก และมีบาดแผลทั่วร่างกาย ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเขาวง

นางสมบูรณ์ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุกลับจากซื้อของที่ตลาดในตัวอำเภอเขาวง เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบแล้วกระชากกระเป๋าที่สะพายอยู่ พร้อมใช้เท้าถีบจนรถล้ม จนหมดสติไป ส่วนหลานชายมีพลเมืองดีที่อยู่ในเหตุการณ์พาส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุตำรวจออกแกะรอยคนร้ายตามภาพกล้องวงจรปิด ล่าสุดวันนี้ (16 มิ.ย.) สามารถจับตัวได้แล้ว 1 คน คือ นายชัยวัฒน์ วิศรียา อายุ 24 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ขโมยมาจากบ้านเพื่อนนำไปใช้ก่อเหตุ และรถเก๋งอีก 1 คัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ แต่ตามแนวทางการสืบสวนตำรวจพบว่า วันเกิดเหตุนายชัยวัฒน์พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ขับรถเก๋งของพ่อมาหาเพื่อนที่บ้านในพื้นที่ตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่เพื่อนไม่อยู่ จึงจอดรถเก๋งทิ้งไว้ข้างทาง แล้วขโมยรถจักรยานยนต์ของแม่เพื่อนไปก่อเหตุ แม้จะปฏิเสธแต่ผู้เสียหายจดจำใบหน้าได้แม่นยำและยืนยันว่า นายชัยวัฒน์เป็นหนึ่งในคนร้าย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์และชิงทรัพย์ เร่งติดตามจับเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ที่ยังหลบหนีอยู่