7HD ร้อนออนไลน์

ญาติสาวตายทั้งกลมถูกเจ้าอาวาสฆ่าโหดเรียกร้องโทษประหารสถานเดียว

ความคืบหน้ากรณีที่ พระอุ่ม หรือนายอุ่ม อายุ 59 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองบัว ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ขับรถตู้พุ่งชน รถยนต์กระบะของนายธรรมปพณ  และนางลำไพ (ขอสงวนนามสกุล) สองสามีภรรยา  จนด้านหน้ารถพังเสียหายและได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนางลำไพ ผู้เป็นภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ 8 เดือน ได้เปิดประตูลงจากรถ พยายามจะวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ แต่อดีตเจ้าอาวาสได้ถือมีดอีโต้ที่พกใส่ในรถตู้มาด้วยไล่ตามไปฟันเข้าที่บริเวณศรีษะและข้อมือด้านขวาจนเสียชีวิตคาที่พร้อมลูกในท้อง โดยอ้างว่าแค้นที่ถูกนางลำไพข่มขู่ขอเงิน หากไม่ให้จะแฉความสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรู้ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 มิ.ย.)  

ล่าสุดได้มีญาติและชาวบ้านจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพของนางลำไพมาตั้งบำเพ็ญกุศล เนื่องจากขณะนี้ศพยังอยู่ที่โรงพยาบาลรอให้แพทย์ทำการผ่าเอาเด็กในท้องออก เนื่องจากคนเฒ่าคนแก่มีความเชื่อว่ากรณีตายทั้งกลมต้องนำเด็กออกเพื่อแยกประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่ทางครอบครัวโดยเฉพาะผู้เป็นแม่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าและทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะต้องสูญเสียทั้งลูกสาวและหลานในท้องไปพร้อมกัน

ขณะที่นางไม (ขอสงวนนามสกุล)  พี่สาวคนเสียชีวิต เผยว่า รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนก่อเหตุเป็นถึงเจ้าอาวาส อยู่ในผ้าเหลืองถือศิล ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา น่าจะมีความยับยั้งชั่งใจและเมตตาบ้าง ทำได้อย่างไรกับคนท้องโดยเฉพาะเด็กในท้องที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย ซึ่งไม่ว่าชนวนเหตุจะเกิดจากอะไรก็ไม่สมควรจะกระทำโหดเหี้ยมแบบนี้ และไม่ใช่ฆ่าแค่น้องสาวคนเดียวแต่ฆ่าหลานที่อยู่ในท้องด้วย ส่วนสาเหตุหรือเรื่องส่วนตัวที่จะมีความสัมพันธ์อะไรกันหรือไม่ ก็ไม่มีใครรู้ เพราะไม่มีหลักฐานเป็นเพียงข่าวลือและคำกล่าวอ้างของผู้ก่อเหตุ  เพราะคนตายไปแล้วไม่สามารถลุกขึ้นมาพูดอะไรได้ อยากให้ความเป็นธรรมกับน้องที่เสียชีวิตด้วย 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวอดีตเจ้าอาวาสมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขอขมาศพน้องสาวด้วย ซึ่งญาติให้มาขอขมาได้ แต่ไม่อโหสิกรรมให้ หากไม่มาทางญาติก็จะไม่เผาศพน้องสาว และอยากเรียกร้องให้กฎหมายลงโทษถึงที่สุด หากเป็นไปได้ก็อยากให้ประหารชีวิตให้ตายตกตามกันไป 

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายอุ่ม “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร” จากนั้นคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ