เช้านี้ที่หมอชิต

คู่สามีภรรยาสุดเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวม 4 ใบ รับเงิน 24 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - คู่สามีภรรยาชาวปากน้ำโพ สุดเฮง กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวม 4 ใบ รับเงิน 24 ล้านบาท

ก่อนอื่นเราย้อนไปดู ผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 มิถุนายน 2563 รางวัลที่ 1 หมายเลข 516967 รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 คือ 516966 และ 516968 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว 876 และ 882 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 625 และ 565 ส่วนรางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือ 64

และภายหลังการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าว ปรากฏว่ามีเศรษฐีใหม่ป้ายแดงเกิดขึ้นในหลายจังหวัดด้วยกัน อย่างเช่นรายแรกนี้คือ นายกำชัย หทัยไพบูลย์ อายุ 67 ปี เป็นเกษตรกร อยู่ในพื้นที่อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งได้รับโชคใหญ่จากเลขอายุของตัวเองคือ 67

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 มิ.ย.) เขาได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ คือ หมายเลข 516967 ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ไพศาลี ไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลมาให้ภรรยา ซึ่งเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งได้ดู ท่ามกลางความดีใจของทั้งคู่

ภรรยาของผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รายนี้ บอกว่า สามีซื้อลอตเตอรี่มาจากหน้าวัดสระทะเล ในช่วงสายของวันที่ 15 มิถุนายน โดยซื้อเลขท้าย 67 ซึ่งเป็นเลขอายุของเขาเอง หลังจากครบรอบวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา

คู่สามีภรรยารายนี้ บอกว่า คาดหวังเพียงแค่รางวัลเลขท้ายสองตัวและสามตัวเท่านั้น ไม่คิดว่าจะโชคดีถูกรางวัลใหญ่ถึง 24 ล้านบาท โดยจะนำเงินส่วนหนึ่งที่ได้ไปทำบุญและแบ่งให้ลูก 2 คน ส่วนที่เหลือจะซื้อที่ดินเพื่อทำการเกษตร หลังจากเกษียณอายุราชการ

ขณะที่เศรษฐีใหม่ป้ายแดงอีกราย เป็นหญิงอายุ 45 ปี ชาวอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท

ท่ามกลางความยินดีของญาติและครอบครัว พร้อมเปิดใจกับทีมข่าวว่า ซื้อลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัลมาจากพ่อค้าที่มาเร่ขาย และเป็นคนหยิบให้ โดยไม่คาดคิดว่าจะตรงกับเลขที่บ้านของตัวเองที่อาศัยอยู่

เศรษฐีใหม่ป้ายแดงรายนี้ บอกว่า จะนำเงินที่ได้ส่วนหนึ่งไปใช้หนี้ที่มีอยู่ ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกหลาน

และไปต่อกันที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่นี่มีเศษรฐีใหม่ป้ายแดงเช่นเดียวกัน โดยผู้โชคดีรายนี้คือ นางสาวนภัสรา ทีฆสุข อายุ 32 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ประจำห้องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ของโรงพยาบาล ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ท่ามกลางความดีใจที่เกิดขึ้น ซึ่งเธอเองก็บอกว่า ได้เลข 967 มาจากลูกชายของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ เสี่ยงโชคในไหโบราณ ในงานรำลึกพุ่มพวง 28 ปี โดยมีลูกจ้างคนหนึ่งของโรงพยาบาล นำมาขายให้ 2 ใบ และไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ดังกล่าว

ส่วนที่อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 มิ.ย.) นายสายพิรุณ จันทร์ชีวา อายุ 39 ปี พร้อมด้วยภรรยาและญาติ ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ได้เงิน 12 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.กระนวน โดยบอกว่าซื้อเลขลงท้าย 67 เพราะเป็นเลขที่บ้านของญาติภรรยา ที่ถูกลมพายุพัดหลังคาปลิว

ส่วนที่อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม มีเศรษฐีใหม่ป้ายแดงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินจำนวน 6 ล้านบาท คือ นางทานตะวัน เชื้อวังคำ อายุ 42 ปี เป็น อสม.บ้านบ่อดอกซ้อน บอกว่า ซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 67 มาจากหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง โดยขณะหยิบได้นึกถึงพ่อแม่ที่เสียชีวิต ทำให้โชคดีได้รับเงินดังกล่าว