เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดคลิปกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน ขว้างระเบิดขวด ทำรถยนต์เสียหายหลายคัน

เป็นคลิปวิดีโอที่มีผู้ถ่ายไว้ได้ ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันภายในซอย ระหว่างนั้นมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง ตามมาด้วยประกายไฟ และเสียงขวดแก้วแตก

เหตุการณ์นี้ยังมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ โดยผู้เห็นเหตุการณ์พากันยืนดูไปด้วย และทำงานไปด้วย จนมีการปาระเบิดกันขึ้น หลังจากนั้นจะเห็นว่ามีระเบิดถูกขว้างผ่านหน้าร้านไป เห็นประกายไฟชัดเจน

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นบริเวณซอยวัดละหาร หมู่ 2 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วง 23.00 น. วานนี้ (16 มิ.ย.63) โดยคลิปดังกล่าวมีคนนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อคืนนี้ (16 มิ.ย.63) กำลังนั่งทาสีอยู่หน้าร้านกับน้อง เห็นวัยรุ่น 2 กลุ่มยกพวกวิ่งไล่ตีกัน จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดและเสียงปืนขึ้นหลายครั้ง ก่อนที่ทั้ง 2 กลุ่มจะแยกย้ายกันไป โดยเหตุการณ์นี้น่ากลัวมาก ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น เพราะตอนช่วงประกาศเคอร์ฟิวไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ แต่พอยกเลิกก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาตีกัน

ตำรวจ สภ.บางบัวทอง อยู่ระหว่างลงพื้นที่หาข้อมูล พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว เพื่อเร่งติดตามตัววัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม มาสอบปากคำและดำเนินคดี