สนามข่าว 7 สี

รวบชายอ้างเป็นตำรวจ หลอกแช็ตคุยหญิง 3 วัน จนได้ไปบ้าน สุดท้ายกลายเป็นโจร

ไปดูนาทีตำรวจไล่ล่าจับกุมชายอายุ 35 ปี อ้างตัวเป็นตำรวจ แช็ตลวงหญิงผู้เสียหาย ก่อนใช้อาวุธปืนขู่บังคับชิงทรัพย์ ก่อนหลบหนีไป

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จับกุม นายสุขสันต์ ขันแข็ง อายุ 35 ปี บนถนนสาย 210 อุดรธานี-หนองบัวลำภู ฝั่งขาเข้าเมืองอุดรธานี พื้นที่บ้านนาดี ตำบลนาดี อำเภอเมืองอุดรธานี โดยจับกุมได้พร้อมของกลางอาวุธปืนบีบีกันจำนวน 1 กระบอก ซองกระสุนของจริงจำนวน 1 ซอง กุญแจมือจำนวน 1 อัน ไฟฉาย ซองหนังตราโล่ และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย หลังชายคนนี้อ้างตัวเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด แล้วเข้าไปตีสนิทหญิงอายุ 30 ปี ผ่านแอปพลิเคชัน โดยคุยกันได้เพียง 3 วัน ชายคนนี้ก็นัดหมายขอไปเจอผู้เสียหายที่บ้านพัก เมื่อไปถึงชายคนนี้กลับจับผู้เสียหายใส่กุญแจมือ ชักปืนออกมาข่มขู่ แล้วชิงกระเป๋าเงิน ซึ่งมีเงินสดอยู่จำนวน 7,500 บาท และโทรศัพท์มือถือ

แต่คนร้ายบอกเงินแค่นี้ไม่พอ จึงขู่บังคับให้ผู้เสียหายซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ พาไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มอีก 20,000 บาท จากนั้นจึงพาไปปล่อยทิ้งไว้ ที่ถนนเลียบคลองชลประทาน บ้านนาทราย เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ

หลังตำรวจได้รับแจ้งความ ก็ได้เปิดแอปพลิเคชันติดตามโทรศัพท์มือถือผู้เสียหาย จนพบว่าผู้ต้องหายังวนเวียนอยู่ในจังหวัดอุดรธานี จึงขับรถติดตาม จนสกัดและจับกุมตัวได้ขณะกำลังนั่งโดยสารรถแท็กซี่หวังจะหลบหนี

ตำรวจสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าติดยาบ้า และอ้างว่าเมื่อหลายปีที่ผ่านมาเคยเป็นสายให้ตำรวจ ส่วนที่ก่อเหตุไปครั้งนี้ เพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนัน แต่มาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ก่อน

สำหรับประวัติของผู้ต้องหา พบว่าเคยถูกตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จับกุมตัวในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ปี 2560 ที่สำคัญเขาเคยเป็นสายให้ตำรวจจริง ๆ แต่ประพฤติตนไม่เหมาะสม และมักอ้างตัวเป็นตำรวจ จึงถูกตักเตือนมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่เชื่อฟัง จึงถูกสั่งไม่ให้เข้ามาทำหน้าที่สายลับ หรือยุ่งเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจ ตั้งแต่ 3 ปีที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาอ้างตัวเป็นเจ้าพนักงาน, จี้ชิงทรัพย์ และกรรโชกทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป