ข่าวอาชญากรรม

ตร.ฝากขัง 111 นักท่องราตรีสายตี๊ด ท้า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กรณีตำรวจสืบสวน บก.น.2 สนธิกำลังร่วมตำรวจ ดส. เข้าจับกุมนักเที่ยวราตรีที่ผับเก่าแห่งหนึ่งตั้งบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ภิญโญ ผกก.สน.โคกคราม กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้รวมทั้งหมด 111 คน แบ่งเป็นหญิง 47 และชาย 64 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี อยู่ 4 คน และมี 24 คนตรวจพบสารเสพติดแบ่งเป็นชายและหญิงอย่างละ 12 คน โดยครอบครองเคตามีน 1คนและครอบครองอาวุธปืน 1 คนพบเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้อง แต่ไม่มีใบอนุญาตพกพา

ส่วนผลสอบปากคำผู้จัดงาน  คือ นายไนซ์ ทราบว่าเจ้าตัวทำงานเกี่ยวกับโมเดลลิงและขายของออนไลน์ ได้จัดปาร์ตีวันเกิดและชักชวนเพื่อนที่รู้จักผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่เพื่อนๆ ที่นายไนซ์รู้จักกลับชวนเพื่อนคนอื่นกันแบบปากต่อปากมาร่วมงานเป็นจำนวนมากและบางคนไม่รู้จักกันเลย รวมทั้งยังพบว่านายไนซ์จัดงานวันเกิดเป็นประจำทุกปี โดยปีที่แล้วงานจัดขึ้นที่อื่น  ส่วนสถานที่จัดปีนี้เป็นสถานบันเทิงเก่าที่ปิดนานแล้ว แต่นายไนซ์ รู้จักกับผู้ที่เช่าสถานที่ จึงขอใช้เป็นสถานที่จัดงานและไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายกับผู้มาร่วมงาน แต่หมดค่าสุราไปประมาณ 30,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ผลการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (อคฝ.) จึงคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถบัสตำรวจ 2 คัน แยกไปส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ส่วนเยาวชน 4 คน นำส่งศาลเด็กและเยาวชน สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจำนวน 109 คน จะถูกดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้ครอบครองยาเสพติดกับอาวุธปืน 2 คนจะส่งศาลอาญารัชดาดำเนินการฝากขังในข้อหาครอบครองและยาเสพติดประเภท 1(เคตามีน) และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต