เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สามีฆ่าโหดภรรยาทุบหัว-ปาดคอซ้ำ ผูกคอหนีความผิด แม่ยายไม่อโหสิกรรมให้

ตำรวจภูธรวาปีปทุมเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังพบศพ นายล้าน มณีรุ่ง อายุ 56 ปี ผูกคอเสียชีวิตบริเวณป่าสาธารณะ ต.งัวบา อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม โดยเขาเป็นคนร้ายที่ตำรวจกำลังตามตัว และเตรียมออกหมายจับช่วงเช้าวันนี้ ในคดีดักทุบศีรษะ-ปาดคอซ้ำ จนหญิงอายุ 35 ปีซึ่งเป็นภรรยาตัวเองเสียชีวิต แต่ต่อมากลับพบเขาผูกคอหนีความผิด ช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 มิ.ย.)

ตำรวจบุกค้นกระท่อมปลายนาของนายล้าน ซึ่งใช้ชีวิตคู่ร่วมกับหญิงอายุ 35 ปี ภรรยาของเขา มาประมาณปีกว่า หลังเขาพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางคดียาเสพติดเมื่อปี 2561
โดยนายล้านได้ก่อเหตุฆาตกรรมภรรยาจนเสียชีวิต ขณะภรรยากลับจากทำบุญ โดยใช้ท่อนไม้ทุบศีรษะ ก่อนใช้มีดอีโต้ปาดคอ

จากการตรวจค้นพบเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดคาดคนร้ายใส่ในวันเกิดเหตุ และมีดอีโต้เปื้อนเลือดที่ใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  เมื่อสอบปากคำพยานหลายปาก ชี้ชัดว่าเห็น นายล้าน ดักซุ่มก่อนลงมือฆ่าภรรยา โดยพบว่าทั้ง 2 คนมีปากเสียงกัน 3-4 วันก่อนเกิดเหตุ ปมหึงหวงกลัวภรรยากลับไปคบสามีเก่า หลังเธอขอแยกทาง จึงเกิดความแค้นนำไปสู่ชนวนฆาตกรรมครั้งนี้

ด้านแม่ของหญิงอายุ 35 ปี เผยว่า ยังไม่สามารถทำใจอโหสิกรรมให้กับผู้ก่อเหตุที่ฆ่าลูกสาว ถึงแม้ว่าเขาจะเสียชีวิตแล้ว เพราะก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม ไม่คิดว่าคนใกล้ชิดจะเป็นคนลงมือ  ขณะตำรวจเร่งส่งหลักฐานที่พบวันนี้(19 มิ.ย.) ส่งตรวจ DNA เปรียบเทียบกับหลักฐานที่พบวันเกิดเหตุ เพื่อยืนยันตัวผู้กระทำผิด ก่อนสรุปสำนวนเพื่อปิดคดี