7HD ร้อนออนไลน์

พ่อร้องสื่อร้องคดีไม่คืบ ตร.ฮีโรข่มขืนนักศึกษาสาวแลกไม่ดำเนินคดี

วันนี้ (19 มิ.ย.63) นายกมล ถาน้อย ประธานสภาทนายความจังหวัดลำปาง พร้อมพ่อของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาสาวสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เดินทางมายัง สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่ลูกสาวถูกตำรวจยศ “ส.ต.ท.” ข่มขืนกระทำชำเรา เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีในข้อหาครอบครองกัญชา

นายกมล เปิดเผยว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 10 เม.ย. 63 ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองเชียงใหม่ จำนวน  4 นาย ได้จับกุมน.ส.เอ  และเพื่อนชายอายุ 21 ปี พร้อมของกลางกัญชา 478 กรัม ที่หอพักแห่งหนึ่งย่าน ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จากนั้นตำรวจได้นำทั้งหมดลงมาจากห้องพัก แต่ตำรวจยศ ส.ต.ท.หนึ่งในชุดจับกุมได้พาน.ส.เอ กลับขึ้นไปยังห้องพัก พร้อมยื่นข้อเสนอว่าจะปล่อยตัวหากยินยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วย

โดย ส.ต.ท.รายนี้ ได้บังคับข่มขู่จนน.ส.เอ ต้องจำยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วย ต่อมาชุดจับกุมได้นำตัวน.ส.เอ พร้อมเพื่อนชายส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เพื่อดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย หลังถูกดำเนินคดี น.ส.เอ ได้เล่าให้พ่อและแม่ฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม่จึงพาเข้าแจ้งความที่ สภ.ช้างเผือก เพื่อดำเนินคดีกับ ส.ต.ท.ชุดจับกุม ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา แต่หลังจากแจ้งความคดีไม่มีความคืบหน้า ไม่มีการเรียกตัว ส.ต.ท.มาสอบปากคำใด ๆ เมื่อสอบถามพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ก็ได้รับแจ้งว่า ได้ส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ดำเนินการแล้ว เมื่อสอบถามไปยัง ป.ป.ช. ก็ได้รับคำตอบว่า ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ขณะนี้ครอบครัวของนักศึกษาสาวผู้เสียหาย เกิดความเครียดอยากหนัก และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและไม่ปลอดภัย เนื่องจากหลังเข้าแจ้งความมีบุคคลลึกลับโทรศัพท์มาข่มขู่ให้ยุติเรื่อง และยังมีคนขี่รถจักรยานยนต์มาวนเวียนอยู่ระแวกบ้าน นอกจากนี้ภายหลังเกิดเหตุนักศึกษาสาวรายนี้ก็มีอาการซึมเศร้า

ส่วนพ่อของนักศึกษาสาว เผยว่า เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะคู่กรณีเป็นตำรวจ และเรื่องก็ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว แต่กลับไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับ ส.ต.ท.ที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนนักศึกษาสาวรายนี้ อยู่สังกัด สภ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งในปี 2560 เคยได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณ จากผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยในขณะนั้น หลังช่วยเหลือหญิงสาวที่เป็นลมหมดสติท่ามกลางสายฝน พร้อมกับ ด.ต.คู่หูอีก 1 นาย ซึ่ง ด.ต.คู่หูนายนี้ก็เคยก่อเหตุทำอาวุธปืนลั่นใส่นักศึกษาสาวภายในรถยนต์จนเสียชีวิตเมื่อปี 2561ที่ผ่านมานี้ด้วย