เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจบุกทลายปาร์ตีวันเกิด จับนักเที่ยว 111 คน มั่วสุมดื่มเหล้า- เสพยา ปัสสาวะเป็นสีม่วง 24 คน

เมื่อเวลา 00.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.โคกคราม พร้อมตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กว่า 50 นาย บุกเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวจัดปาร์ตีฉลองวันเกิด

โดยสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นอาคาร 2 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ด้านหน้ามีที่จอดรถ พบรถยนต์หรูกว่า 30 คัน เช่น รถปอร์เช่ รุ่นเคย์แมน, รถฟอร์ด มัสแตง, รถเบนซ์ E200 และรถเก๋งแต่งซิ่งอีกหลายยี่ห้อ

เมื่อตำรวจบุกเข้าไปในร้านพบนักเที่ยวทั้งชายและหญิงกำลังดื่มเหล้า เต้นรำอย่างสนุกสนาน จึงสั่งปิดเพลงและเปิดไฟเพื่อคัดแยกกลุ่มนักเที่ยว พบมีทั้งหมด 111 คน ภายในร้านยังพบถุงพลาสติกใสบรรจุผง สีขาวคล้ายเคตามีนและไอซ์ ถูกโยนทิ้งเกลื่อนพื้นกว่า 20 ถุง จากนั้นเข้าตรวจค้นรถยนต์ พบปืนขนาด 9 มิลลิเมตร พร้อมกระสุน 10 นัด ในรถปอร์เช่ รุ่นเคย์แมน จึงยึดไว้ตรวจสอบว่าเป็นปืนถูกกฎหมายหรือไม่

ผู้กำกับการ สน.โคกคราม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พบเบาะแสกลุ่มวัยรุ่นนัดรวมตัวกันจัดงานวันเกิดผ่าน เฟซบุ๊ก จึงเฝ้าติดตามพบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นทยอยมาที่สถานบันเทิงตั้งแต่หัวค่ำวานนี้ (18 มิ.ย.) จึงประสาน ขอกำลังสนับสนุนจากกองกำกับการสวัสดิภาพเด็ก และสตรี เข้าตรวจค้น โดยสถานบันเทิงแห่งนี้ปกติก็ไม่ได้เปิดให้บริการ แต่จะเปิดให้บริการเฉพาะลูกค้าที่มาจัดอีเวนต์ หรือนัดรวมตัวสังสรรค์เป็นกรณีไป

เบื้องต้น คุมตัวทั้งหมดดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ส่วนผู้ที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง 24 คน จะส่งผลตรวจไปคัดแยกสารอย่างละเอียด ก่อนแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้อง และหากว่าปืนที่ตรวจพบผิดกฎหมาย ก็จะแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน กับผู้ครอบครองต่อไป