ข่าวอาชญากรรม

คนร้ายฆ่าโหด สาวใหญ่ชิงทรัพย์ ตร.คาดมือก่อเหตุน่าจะเป็นคนรู้จักกัน

ร.ต.ท.ปรินทร์ ลำโณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆ่าเสียชีวิตคาบ้านเช่าหลังหนึ่งใน ม.6  ต.ปาเสมัส จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง โดยพบว่า ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านจำนวนมาก ยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่ จึงได้กันชาวบ้านออกห่างและเข้าตรวจสอบพบศพ น.ส.โรส เปาะมา อายุ 56 ปี มีภูมิลำเนาอยู่จ.ปัตตานี นอนคว่ำหน้าอยู่ภายในห้องนอน สภาพคล้ายมีการต่อสู้ เนื่องจากที่นอนและเสื้อผ้ากระจัดกระจาย บริเวณลำคอมีเส้นเหล็กใช้สำหรับทำที่แขวนเสื้อผ้ารัดอยู่ บริเวณท้ายทอยมีแผลฉกรรจ์คล้ายถูกของแข็งทุบ จนเลือดไหลนองเต็มพื้น เมื่อเจ้าหน้าที่พลิกศพผู้เสียชีวิตขึ้นมา พบ ธนบัตรใบละ 1,000 บาทที่ผู้เสียชีวิตนอนทับไว้และบริเวณนิ้วมือของผู้เสียชีวิต คล้ายลักษณะถูกคนร้ายถอนแหวนไป 1 วง ส่วนอีก 1 วงคล้ายถูกคนร้ายพยายามจะถอดแต่ติดที่บริเวณข้อของนิ้ว ไม่สามารถเอาไปได้

นอกจากนี้ บริเวณประตูบ้านมีลักษณะคล้ายคนร้ายใช้ของแข็งงัดเข้ามาและโทรทัศน์ของผู้เสียชีวิตเปิดไว้ค่อนข้างเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้ายที่ติดไว้บริเวณประตูทางเข้าและเหล็กใช้สำหรับแขวนเสื้อผ้าที่คนร้ายใช้รัดคอ ก่อนที่จะมอบศพผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก นำส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้งและประสานเครือญาติที่อยู่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี เพื่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนพยานบุคคลอาศัยอยู่บ้านเช่าติดกัน ทราบว่า ในช่วงเวลา 04.00 น.ได้ยินเสียงคล้ายคนต่อสู้กันในห้องเช่าของผู้เสียชีวิต แต่คิดว่าเป็นเสียงจากโทรทัศน์ที่ผู้เสียชีวิตเปิดไว้ จึงไม่มีใครเอะใจ จนกระทั่งในช่วงเช้าที่ปกติผู้เสียชีวิตจะออกมาเดินแต่เช้า แต่วันนี้กลับเงียบหายไป จึงได้เดินมาตะโกนที่ประตูบ้านแต่ไม่มีการตอบรับ จึงถือวิสาสะเปิดประตูที่แง้มอยู่เดินเข้าไป พบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว พร้อมกับให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมว่า ในช่วง 4 ถึง 5 วัน ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะถูกคนร้ายฆ่าตาย ผู้เสียชีวิตได้นำสร้อยคอทองคำไปขายที่ตลาด เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายหลังจากสามีชาวมาเลเซียไม่สามารถเดินทางเข้ามาประเทศไทยได้ และถูกคนร้ายงัดเข้ามาในบ้านเช่าขโมยเงินสดไปจำนวนหนึ่งในขณะที่ผู้เสียชีวิตขี่รถ จยย.ไปซื้อของที่ตลาด แต่ผู้เสียชีวิตไม่ติดใจเอาความเลยไม่ได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านพล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส กล่าวว่า เหตุการณ์นี้ชี้ชัดได้ว่าคนร้ายมีความประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ผู้เสียชีวิตขัดขืนจึงถูกคนร้ายฆ่าเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ส่วนคนร้ายคาดว่าจะเป็นคนก่อเหตุบุกงัดบ้านเข้าไปขโมยเงินสดและอาจจะเป็นคนที่รู้จักกับผู้เสียชีวิตด้วยเพราะไม่เช่นนั้นคนร้ายจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้เสียชีวิตมีทรัพย์สินเป็นเงินสดที่พึ่งจะนำสร้อยคอทองคำไปขาย จึงจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป