ข่าวอาชญากรรม

ตร.เมืองร้อยเอ็ด วุ่นตามรถจยย.ตร.กลับหลังจับหนุ่มนักซิ่งแต่งรถผิดกฎหมาย

ศูนย์รับแจ้งเหตุ191 ตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพลาญชัย ช่วงบ่ายวันที่ 19 มิถุนายน 2563 ว่ามีผู้ต้องหา ขับรถขับขี่รถจัักรยานยนต์ หรือ จยย. ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด หลบหนีหายไปขณะเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้กระทำผิดเดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ดและไม่รู้ว่าทิศทางการหลบหนี ให้ทุกสถานีตรวจสอบรถที่ต้องสงสัย 

หลังรับแจ้งไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรขวาว ได้รับรายงานว่าพบ รถ จยย.คล้ายรถตำรวจ ล้มคว่ำอยู่หน้าบ้านเลขที่ 18 หมู่ 8 ตำบลนางาม อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบว่า เป็น รถจยย. สีน้ำตาล ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แจ้งหายไว้ระหว่างนั้นพบนายชุมพร หรือภู (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี เจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในสภาพลุกลี้ลุกลน มีพิรุธจึงคุมตัวสอบสวน ก่อนจะให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นคนขับขี่ รถจยย. ตำรวจคันดังกล่าวมาจริงและได้เสพยาบ้ามาเมื่อ 2 วันที่แล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปบันทึกการจับกุมที่สถานีตำรวจภูธรขวาว ก่อนส่งตัวให้ร้อยตำรวจเอกนรินทร์ศักดิ์ รักความซื่อ รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ,และดาบตำรวจสุชาติ ไวสู้ ผู้บังคับหมู่งานจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ดซึ่งติดตามมารับตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ดดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายต่อไป

ดาบตำรวจสุชาติ ไวสู้ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.เมืองร้อยเอ็ด หรือ ผู้เสียหาย กล่าวว่า ระหว่างปฏิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจรได้พบรถ จยย. สีแดง ไม่ทราบซีซี ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และแต่งท่อมีเสียงดัง จึงติดตามและจับกุมได้บริเวณใกล้สะพานเทศบาล 1 ถนนรอบเมือง ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ตรวจสอบรถคันดังกล่าว ผู้ขับขี่ไม่มีหลักฐานใดๆแสดง และในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่เพียงลำพังจึงได้ให้ผู้ต้องหาลงจากรถของตัวเองและสลับให้ไปขับขี่รถ จยย. ของตำรวจ  เพื่อจะคุมตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด แต่รถของผู้ต้องหาคันตำรวจขี่กลับสตาร์ตไม่ติด ผู้ต้องหาที่ขับขี่อยู่ด้านหน้าจึงฉวยโอกาสขี่รถ จยย.ตำรวจหลบหนี ไปยังบ้านของตัวเองซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 กม. กระทั่งติดตามจับกุมตัวกลับมาได้