7HD ร้อนออนไลน์

แจ้งจับ4ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจขอค้นรถ

กรณีเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.63 เวลา 13.20 น. มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "Cg Sine" และ "เจ้าชาย ซาตาน" โดยโพสต์คลิปเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คน ใช้รถยนต์สีดำ ทะเบียน กจ 8865 กระบี่ ขับตามท้ายรถยนต์เก๋งเจ้าของคลิป พร้อมระบุข้อความว่า "ให้ช่วยกันแชร์หน่อยค่ะ โดนขับรถตามจากหาดใหญ่ ฯลฯ  ขณะขับรถไปทำธุระที่สงขลาออกจากบ้านไปทางถนนลพบุรีราเมศวร์ ขับไปประมาณ 500 เมตร เห็นรถปาเจโร่สีดำขับยุทางเลนซ้าย ที่สังเกตเห็นเพราะเป็นช่วงที่เค้าเปิดกระจกทิ้งขยะลงข้างทาง แฟนเลยพูดว่า 'ทำไมทิ้งขยะข้างทางแบบนี้เลยเหรอ' แต่เราไม่ได้เห็นหน้าชัดเจน แล้วก็ขับไปตามปกติ พอมาถึงบริเวณคลองวงได้ตีไปเลนขวา รถคันดังกล่าวก็ได้เลี้ยวตามมา เลยขับรถหลีกให้เค้าไปก่อน แต่เค้าก็ขับตามมาเลนซ้ายอีก จนแฟนพูดในรถว่า แปลกๆ ทำไมไม่ไป หลีกให้แล้ว จนขับรถมาถึง 4 แยกสำโรง ซึ่งจะเลี้ยวขวาไปยังจุดหมาย เราได้สังเกตเห็นรถที่ตามมา ได้เลี้ยวตามมาอีก จึงมั่นใจว่ารถคันดังกล่าวได้ขับติดตามมาแน่ 

เมื่อถึงจุดหมายซึ่งเป็นหน่วยงานราชการ สำนักงานเขตการศึกษาสงขลา ซึ่งเป็นเวลา 13.20 น. โดยประมาณ แฟนก็ได้เลี้ยวรถเข้าไปก่อนจะจอดรถที่จุดจอด ส่วนรถปาเจโร่ก็ขับตามมาช้าๆ ตอนนั้นรู้สึกตกใจ และกลัวมาก ในหัวคิดอะไรหลายอย่างกลัวว่าจะได้รับอันตราย เพราะได้พาลูกมาด้วย ซึ่งลูกก็นอนหลับอยู่ด้านเบาะหลัง สักพักรถคันดังกล่าวได้เลี้ยวเข้ามาอีกทางมาจอดตรงท้ายรถ ก่อนมีผู้ชายใส่เสื้อสีเทา กางเกงยีนขายาว ลงมาทุบท้ายรถยนต์ด้วยกำปั้นอย่างแรงแบบรัวๆ พร้อมกับตะโกนว่า 'ให้ ลงมาๆ ท้ายรถ”

จากนั้นจึงเกิดการสนทนาขึ้น โดยคนทุบท้ายรถอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่เชิญลงมาหน่อย พอดีสายแจ้งมา แต่เมื่อมีการขอดูบัตร แล้วคนนั่งด้านหลังก็ได้แสดงบัตรอยู่ภายในรถ ซึ่งเรามองไม่เห็นว่าเป็นบัตรอะไร พอขอถ่ายบัตรก็ไม่ยินยอม ก่อนที่ชายคนทุบรถจะขึ้นรถแล้วพากันขับออกไป

ล่าสุดสองสามีภรรยาชื่อ น.ส.สุคนธ์ทิพย์ ศรีระสันต์ อายุ 32 ปี และนายพงศกร ศรีระสันต์ อายุ 32 ปี ได้นำหลักฐานคลิปเดินทางเข้าแจ้งความ สภ. เมืองสงขลา เนื่องจากเกรงว่าครอบครัวไม่ได้รับความปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำเลขทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าวมาทำการตรวจสอบ ซึ่งปรากฏว่า ทะเบียนรถที่นำมาติดนั้นเป็นของรถยนต์คนละยี่ห้อและรุ่น ทราบชื่อเจ้าของทะเบียนรถยนต์ชื่อ นายบัญดิษฐ์  (ขอสวงนนามสกุล) เป็นชาวจังหวัดกระบี่ ซึ่งป้ายทะเบียนดังกล่าวเหมือนเป็นการนำมาติดเพื่อสวมทะเบียน

ทั้งนี้หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา รับเรื่องลงบันทึกประจำวันแล้ว ก็จะเร่งติดตามเจ้าของทะเบียนรถยนต์มาสอบปากคำอีกครั้งต่อไป