สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เผยคลิปแจ้งความ ถูกชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจจอดรถประกบ ก่อนเดินมาทุบรถขอค้น

เป็นคลิปภาพเหตุการณ์ส่วนหนึ่ง ที่สามีภรรยาคู่หนึ่งบันทึกไว้ได้ และได้นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อให้ชาวโซเชียลช่วยกันแชร์ และตามหาเบาะแสรถคันดังกล่าว โดยระบุว่า ถูกรถสีดำคันนี้ขับตามมาจากอำเภอหาดใหญ่ มาจนถึงอำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ก่อนที่ชายฉกรรจ์ที่มากับรถคันดังกล่าว จะลงมาทุบรถ เพื่อขอตรวจค้น พอจะขอดูบัตรประจำตัวกลับบอกว่าไม่มี แล้วก็พากันขึ้นรถหนีไป

ทีมสนามข่าวไปตรวจสอบจนพบตัว ชายอายุ 32 ปี และภรรยา ได้เล่าเหตุการณ์ในคลิปว่า ได้เข้าไปจอดรถในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 แต่รถคันดังกล่าวก็เลี้ยวมาจอดประกบ จากนั้นชายคนสวมเสื้อสีเทา เดินลงมาทุบที่ท้ายรถอย่างแรงหลายครั้ง พร้อมตะโกน เรียกให้ลงมาจากรถ ขณะนั้นยอมรับว่ากลัวมาก เพราะมีลูกนอนหลับอยู่ในรถด้วย โดยชายคนที่ทุบรถอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และบอกด้วยว่ามีสายแจ้งมาให้ตรวจค้นรถ จึงพยายามขอดูบัตร แต่ชายคนดังกล่าวบอกว่าไม่มี ซึ่งขณะนั้นภรรยาก็ได้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ด้วย ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินไปเปิดประตูพูดคุยกับคนที่นั่งอยู่ในรถ ชายที่นั่งอยู่ในรถได้ยกบัตรมาให้ดู แต่ว่ามองไม่เห็นเป็นบัตรเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ เมื่อสอบถามก็บ่ายเบี่ยง กระทั่งทั้งหมดก็ขึ้นรถและขับออกไป

ชายอายุ 32 ปี และภรรยา เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงนำคลิปดังกล่าวไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสงขลาแล้ว เมื่อตรวจสอบทะเบียนรถเบื้องต้น พบตัวผู้ครอบครองเป็นชาวจังหวัดกระบี่ แต่ป้ายทะเบียนดังกล่าว กลับเป็นทะเบียนของรถยนต์สีขาวอีกคัน ไม่ใช่รถอเนกประสงค์สีดำตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งทางตำรวจจะติดตามเจ้าของทะเบียนรถยนต์ดังกล่าวมาสอบปากคำอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับชายทั้ง 4 คนหรือไม่