เช้านี้ที่หมอชิต

ฟ้าผ่าเจ้าหน้าที่กู้ภัย จ.ชลบุรี ขณะหลบฝน บาดเจ็บหลายคน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดฟ้าผ่าใส่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ขณะหลบฝนหลังออกไปซ้อมโรยตัวที่ภูเขาระเบิด ในจังหวัดชลบุรี บาดเจ็บหลายคน  
 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณภูเขาระเบิด อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้ฝึกซ้อมโรยตัวเพื่อเสริมศักยภาพในการกู้ภัย ซึ่งมีอาสาสมัครพร้อมครูฝึกสอน ประมาณ 20 คน ระหว่างที่ฝึกผ่านไป 5 คนได้เกิดฝนตกและมีลมพัดแรง จึงหยุดการฝึกซ้อมชั่วคราวและเข้ามาหลบฝนภายในเต็นท์ที่ผูกไว้กับรถกระบะริมหน้าผา พร้อมปิดเครื่องมือสื่อสาร เพื่อป้องกันฟ้าผ่า

เข้ามาในเต็นท์ได้ประมาณ 20 นาที ก็เกิดฟ้าผ่าลงมาที่รถกระบะ ทำให้มีประกายไฟและควันออกมาที่ล้อรถ ครูผู้สอนและเพื่อนที่ยืนพิงรถกระบะล้มลงทันที ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีก 8 คน มีอาการชาที่ขา จากนั้นทุกคนก็รีบย้ายออกมาปฐมพยาบาล โดยพบว่าคนที่ถูกฟ้าผ่ามีรอยแผลที่บริเวณขา

หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ถูกฟ้าผ่า เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีสัญญาณอะไรเตือนว่าจะเกิดฟ้าผ่า มีเพียงฝนตกลงมาเท่านั้น แต่ไม่นานฟ้าก็ผ่าลงมาที่เต็นท์พัก ทำให้เขาและเพื่อน ๆ หลายคนบาดเจ็บ

พวกเขายังบอกด้วยว่า ฟ้าที่ผ่าลงมาใกล้ตัวมาก ถือว่ายังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหนัก สามารถกลับไปหาครอบครัว และกลับมาทำงานช่วยเหลือประชาชนได้ทุกคน