เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เพื่อนยอมรับสาวอายุ 18 ปี ดื่มเหล้า – เสพยาเค ก่อนช็อกเสียชีวิตปริศนา

ความคืบหน้ากรณีสาวอายุ 18 ปี เสียชีวิตอยู่บนโต๊ะไม้หน้าบ้านเพื่อนชายคนสนิท พื้นที่หมู่ 4 ตำบลรางสาลี่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ในสภาพสวมชุดนอน มีเลือดออกปาก ออกจมูก แต่ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย โดยมีผู้มาพบศพช่วงสายวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งคืนก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนผู้ชายขับรถยนต์มารับสาวคนดังกล่าวจากบ้านไปที่บ้านของเพื่อนชายคนสนิท แต่หลังเกิดเรื่องกลับไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ทำให้พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตเกิดความสงสัยว่าลูกสาวอาจถูกมอมยาจนช็อกเสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้ (22 มิ.ย.63) มีพิธีฌาปนกิจศพของสาวอายุ 18 ปี ที่วัดแหลมทอง ตำบลกลอนโด อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าโดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

มีรายงานว่าคืนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด 6 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 3 คน ซึ่งรวมวัยรุ่นสาวอายุ 18 ปี ทั้งหมดดื่มเหล้าและมีการเสพยาเคกันที่บ้านอีกหลังไม่ไกลจากบ้านที่พบศพ ต่อมาเพื่อนในกลุ่มเห็นว่าหญิงอายุ 18 ปี มีอาการเมาจึงพามานอนที่โต๊ะไม้หน้าบ้านหลังเกิดเหตุ กระทั่งรุ่งเช้ามาพบในสภาพไม่หายใจจึงพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจแต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ด้วยกลัวความผิดจึงพากันแยกย้ายกลับบ้าน

พันตำรวจเอกสุชาย เทศัชบุตร ผู้กำกับการ สภ.ท่าม่วง เปิดเผยว่า คดีคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 รอเพียงผลชันสูตรศพอย่างละเอียดก็จะสามารถสรุปได้ว่าต้องดำเนินคดีกับใครบ้าง ขอให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตและประชาชนที่ติดตามข่าวมั่นใจได้ว่าตำรวจจะทำคดีอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย