ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพ ร.ต.อ. อ้างใช้ปืนขู่ภรรยา-ก่อนยื้อแย่งจนลั่นใส่ขมับ [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นกับ รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง หลังตรวจพบคราบเขม่าดินปืนที่มือและมีหลักฐานชี้ได้ว่า น้องนุ่มนิ่ม ภรรยาสาวไม่ได้ยิงตัวตาย ด้านผู้ก่อเหตุอ้างใช้ปืนจ่อเพื่อข่มขู่ภรรยาด้วยความมึนเมา แต่เกิดยื้อแย่งกันจนปืนลั่นเข้าขมับภรรยาเสียชีวิต ติดตามจากรายงานของคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

20 มิถุนายน ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุการเสียชีวิตของ นางสาวพิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี หรือ นุ่มนิ่ม สาวแม่ค้าออนไลน์ โดยมี ร้อยตำรวจเอกทรงกลด บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง ซึ่งเป็นสามีและเป็นผู้พบศพ ให้การอ้างว่าขณะเกิดเหตุ เขากำลังนอนหลับ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และพบว่าภรรยาแอบนำปืนมายิงตัวตายในบ้านพัก

แต่ต่อมา ครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้ออกมาร้องเรียนเพราะเชื่อว่าอาจเป็นการฆาตกรรม พร้อมตั้งข้อสังเกตกรณีร่องรอยกระสุน ซึ่งพบด้านซ้ายของศีรษะ ทั้งที่หญิงสาวถนัดมือขวา ประกอบกับก่อนหน้านี้เธอเคยถูกสามีทำร้ายอย่างหนัก และเคยถูกเอาปืนจ่อหัวข่มขู่ด้วย

เช้าวันนี้ (22 มิ.ย.) ครอบครัวนำศพหญิงสาวกลับไปประกอบพิธีที่บ้านเกิดในจังหวัดกาฬสินธุ์ ญาติ ๆ ยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่เชื่อว่าหญิงสาวจะใช้ปืนยิงตัวตาย จึงตัดสินใจว่าจะยังไม่มีการฌาปนกิจศพ จนกว่าคดีจะคลี่คลาย

กระทั่งช่วงบ่าย คดีก็มีความชัดเจน เมื่อผู้บัญชาการตำรวจนครบาลออกมายืนยันว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อฆ่าผู้อื่นกับร้อยตำรวจเอกทรงกลดแล้ว หลังการสอบปากคำพยาน ผลทางนิติวิทยาศาสตร์ และพบมีเขม่าดินปืนที่มือร้อยตำรวจเอกทรงกลด ทำให้เชื่อได้ว่าหญิงสาวไม่ได้ฆ่าตัวตาย และเรียกตัวร้อยตำรวจเอกทรงกลดมาสอบปากคำอีกครั้ง กระทั่งเขายอมรับสารภาพ

โดยอ้างว่าก่อนเกิดเหตุ ดื่มเบียร์อยู่ที่บ้าน เมื่อภรรยากลับมาก็เข้าไปพูดคุยและขอร่วมหลับนอน แต่ภรรยาไม่พอใจและหนีออกไปนอนที่ชั้นล่าง เพราะมักจะทะเลาะกันหลังเขากลับไปมีสัมพันธ์กับภรรยาเก่า จากนั้นเขาจึงเดินตามลงไปและเกิดมีปากเสียงกัน ด้วยความโมโหประกอบกับมึนเมา จึงหยิบปืนขึ้นมาขู่ เขาอ้างว่าภรรยาท้าทายให้ยิง แล้วแย่งปืนกัน กระทั่งปืนลั่นเข้าขมับภรรยาเสียชีวิต จากนั้นคิดจะฆ่าตัวตายตามแต่แม่ได้ห้ามไว้ จึงตัดสินใจโกหกว่าภรรยาฆ่าตัวตายด้วยความตกใจ

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่าเหตุการณ์นี้ขึ้นเกิดจากปมปัญหาภายในครอบครัว ซึ่งถึงแม้คดีนี้จะไม่มีประจักษ์พยาน แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันออกมาแล้ว ส่วนการให้ออกจากราชการต้องให้ต้นสังกัดพิจารณา หากผู้ต้องหาอาจไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน หรือจะทำให้การสอบสวนล่าช้าก็ต้องให้ออกจากราชการ

โดยทันทีที่รู้ข่าวครอบครัวผู้เสียชีวิตถึงกับร่ำไห้ด้วยความโล่งใจ แม่ของหญิงสาวได้ออกมาเปิดใจ บอกว่ารู้สึกโกรธลูกเขยมากที่ลงมือแล้วไม่ยอมรับ จนญาติ ๆ ต้องพากันออกมาร้องเรียน และจนถึงขณะนี้ก็ยังคงไม่เชื่อกับคำสารภาพของร้อยตำรวจเอกทรงกลด ที่อ้างว่าเกิดจากปืนลั่น

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร้อยตำรวจเอกทรงกลด บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ตามพยานหลักฐานที่มี และอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม โดยจะคุมตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังที่ศาลอาญาวันพรุ่งนี้ (23 มิ.ย.)