สนามข่าว 7 สี

รวบทันควัน ด.ต.เมาคลั่ง กระหน่ำยิงปืนขึ้นฟ้า ก่อนยิงภรรยาบาดเจ็บ

ดาบตำรวจนายหนึ่งในจังหวัดยะลา เมาสุราจนขาดสติ ชักปืนกระหน่ำยิงขึ้นฟ้าด้วยความคลุ้มคลั่ง ก่อนยิงเข้าใส่ข้อเท้าภรรยาบาดเจ็บ เพื่อนบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นดาบตำรวจนายนี้เมาสุรา ชักปืนกระหน่ำยิงขึ้นฟ้าเป็นประจำ

ตำรวจ สภ.เบตง ควบคุมตัวดาบตำรวจ อายุ 41 ปี ที่อยู่ในอาการเมาสุรา หลังก่อเหตุชักปืนยิงเข้าใส่ภรรยาอายุ 39 ปี ที่หน้าบ้านพักย่านถนนประชาธิปัตย์ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ขณะเดียวกันอาสาสมัครกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลภรรยาของผู้ก่อเหตุ พบถูกกระสุนฝังในข้อเท้า จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาล

เพื่อนบ้าน เล่าว่า ดาบตำรวจมักดื่มสุราจนเมาขาดสติ จากนั้นก็กระหน่ำยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นประจำ โดยไม่ได้สนใจว่ากระสุนจะเป็นอันตรายกับคนอื่นหรือไม่ กระทั่งในช่วงที่เกิดเหตุ ดาบตำรวจเมาสุรา จนมีปากเสียงกับภรรยาขึ้นอีกครั้ง ก่อนจะชักปืนกระหน่ำยิงขึ้นฟ้าเหมือนกับครั้งก่อน ๆ แต่คราวนี้เขายิงเข้าใส่ภรรยาที่พยายามวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน กระสุนถูกข้อเท้าได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเพื่อนบ้านจึงแจ้งตำรวจให้เข้าควบคุมตัว

ดาบตำรวจสารภาพว่า ปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของราชการ ซึ่งตัวเองพกไว้ใช้เพื่อปฏิบัติหน้าที่ แต่กลับนำมาใช้ในทางที่ผิด เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อกล่าวหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำร้ายร่างกายผู้อื่น ขณะเดียวกันสถานีตำรวจต้นสังกัดอยู่ระหว่างตั้งคณะกรรมการเอาผิดทางวินัย