สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แจ้งข้อหา รอง สว.สส. ยิงภรรยาดับ

ความคืบหน้าคดีภรรยานายตำรวจเสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก ล่าสุด ตำรวจแจ้งข้อหากับรองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง แล้ว ฐานฆ่าภรรยาตนเอง พร้อมกับมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ติดตามได้จากรายงาน

หลังเหตุการณ์พบศพภรรยาของรองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง เสียชีวิตถูกยิงที่ศีรษะอยู่ภายในบ้านพัก ย่านลาดพร้าว โดยผู้เป็นสามี ยศร้อยตำรวจเอก อ้างว่า ภรรยาใช้อาวุธปืนของตนเองฆ่าตัวตาย แต่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตกลับไม่เชื่อ เหตุเพราะฝ่ายหญิงเป็นคนถนัดขวา แต่กลับพบบาดแผลกระสุนอยู่ที่ศีรษะฝั่งซ้าย และที่ผ่านมาก็มักจะทะเลาะกับผู้เป็นสามีอยู่เป็นประจำ ถูกทำร้าย และเคยถูกเอาปืนจ่อหัวมาแล้ว แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่เคยคิดฆ่าตัวตาย

ยังไม่รวมถึงความผิดปกติของที่เกิดเหตุอีกหลายจุด ทั้งทิศทางและการกระเซ็นของเลือดที่เปรอะเปื้อนเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิต และบนโซฟา แต่ความสงสัยของครอบครัวก็จบลง เมื่อล่าสุด วานนี้ พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และรายงานผลการชันสูตรศพของผู้เสียชีวิต เชื่อว่าคดีนี้ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย เพราะเบื้องต้นพบร่องรอยเขม่าดินปืนที่มือของผู้เสียชีวิต และมือของสามี ตำรวจจึงคุมตัวร้อยตำรวจเอกนายดังกล่าวมาสอบเครียด จนยอมรับว่า ภรรยาไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่ยังคงให้การภาคเสธ

โดยมีรายงานข่าวว่า นายตำรวจให้การว่า ก่อนเกิดเหตุหลังกลับมาจากข้างนอก มีอาการมึนเมาและมีปากเสียงกับภรรยาอย่างรุนแรง โดยตัวนายตำรวจพยายามลากภรรยาเข้าห้องนอน แต่ฝ่ายหญิงไม่ยินยอม จึงหนีลงมาที่ห้องรับแขก ฝ่ายนายตำรวจจึงถือปืนเดินตามลงมาเพื่อเคลียร์ปัญหา และก็ทะเลาะกันหนักขึ้นถึงขั้นขว้างปาสิ่งของ ทำให้นายตำรวจชักอาวุธปืนมาจ่อที่ศีรษะภรรยา และจังหวะนั้นเองที่ฝ่ายชายอ้างว่า เกิดการยื้อแย่งปืนกัน จนปืนลั่นใส่ภรรยาจนเสียชีวิต

ทีมข่าวยังได้ไปพูดคุยกับมารดาของผู้เสียชีวิตที่จังหวัดกาฬสินธ์ุ โดยบอกว่า รู้สึกดีใจ เพราะเชื่อมั่นมาตลอดว่าลูกสาวไม่มีทางฆ่าตัวตาย ส่วนคดีความก็ปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย

สำหรับพิธีฌาปนกิจ ทางครอบครัวจะมีการพูดคุยหารือกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะตอนแรกตั้งใจว่าจะไม่เผาร่าง จนกว่าคดีจะได้รับการคลี่คลาย