สนามข่าว 7 สี

กปน.นำร่อง น้ำประปาปลอดภัย รับเปิดเทอม

การประปานครหลวง เร่งทำความสะอาดถังพักน้ำประปา และถังน้ำดื่มในโรงเรียน รับเปิดเทอม เพื่อให้นักเรียนในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลดื่มน้ำสะอาด ปลอดภัย

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรม "น้ำประปาปลอดภัย ใส่ใจคุณภาพ" ของการประปานครหลวง หรือ กปน. ที่โรงเรียนหอวัง โดยมีผู้บริหารของการประปานครหลวง รวมถึงคณะอาจารย์โรงเรียนหอวัง เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

โดยทาง กปน. ได้ให้เจ้าหน้าที่สาธิตการล้างถังพักน้ำ ให้กับบุคลากรในโรงเรียนที่ทำหน้าที่ดูแลถังพักน้ำ จะได้ปฏิบัติในครั้งต่อไปได้อย่างถูกวิธี เพื่อให้น้ำประปาในโรงเรียนมีมาตรฐานและคุณภาพเช่นเดียวกับที่โรงงานผลิตน้ำของ กปน. เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักเรียน และผู้ปกครอง ว่าเด็ก ๆ จะได้ดื่มน้ำที่สะอาด และปลอดภัย

นอกจากนี้ ยังได้ทำความสะอาดโรงอาหาร รวมไปถึงตู้กดน้ำดื่ม เพื่อเตรียมรับการเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ และหลังจากนี้ ทาง กปน. จะส่งเจ้าหน้าที่ไปช่วยล้างถังพักน้ำให้โรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ รวมทั้งสิ้น 63 แห่ง นี่เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ทำให้เด็กนักเรียนปลอดภัย และลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19