เช้านี้ที่หมอชิต

ยายเด็กหญิง 9 ขวบ ร้องมูลนิธิปวีณาฯ ถูกผู้ต้องหาข่มขืนหลาน ขู่ฆ่าล้างโคตร แถมได้ประกันตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ยายของเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ซึ่งพิการทางสมอง เข้าร้องที่มูลนิธิปวีณาฯ หลังผู้ต้องหาที่ข่มขืนหลานได้รับประกันตัว 4 คน หนึ่งในจำนวนนี้ข่มขู่จะฆ่าล้างโคตร

เมื่อวานนี้ (22 มิ.ย.) หญิงอายุ 53 ปี และญาติของเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าเมื่อปลายเดือนเมษายน หลานสาวออกไปปั่นจักรยานเล่นในหมู่บ้าน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วหายไปตั้งแต่เช้าจนค่ำ เมื่อกลับมาถึงบ้านจึงเค้นถาม

หลานจึงยอมบอกว่าถูกชาย 5 คน มีทั้ง มัคนายก ชายใบ้ ซึ่งเป็นน้องของอดีตตำรวจ คนงาน คนติดยา และคนติดเหล้า พาไปข่มขืนที่บ้านพัก และห้องน้ำวัดหลายครั้ง ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน ซึ่งเป็นเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับหลานสาว

จากนั้นเธอจึงพาหลานเข้าแจ้งความที่ สภ.บางปะอิน เพื่อดำเนินคดีกับชายทั้ง 5 คน และขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ จนต่อมาชายทั้ง 5 คน ถูกจับแต่ผู้ต้องหา 4 คน ยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลจนได้รับการปล่อยตัว เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาที่หนีคดีฆ่าคนตายมาจากจังหวัดนครสวรรค์ได้เข้ามาข่มขู่จะฆ่าล้างโคตร ทำให้เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงต้องขอความช่วยเหลืออีกครั้ง

วันนี้ (23 มิ.ย.) นางปวีณา จะพาผู้เสียหายไปแจ้งความที่ สภ.บางปะอิน เรื่องถูกข่มขู่ พร้อมประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เข้าดูแลสภาพจิตใจเด็ก และหาโรงเรียนสำหรับเด็กพิการทางสมองให้เด็กหญิงเข้าเรียน ส่วนเรื่องคดีจะติดตามความคืบหน้าต่อไป