ข่าวอาชญากรรม

ฝากขัง ผู้กองบอยปืนลั่นใส่เมียดับ-ญาติยื่นครึ่งล้าน ขอประกันตัว

พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผู้กำกับการ (ผกก.) สน.ลาดพร้าว กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้นำตัว ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง หรือ ผู้กองบอย รอง สว.สืบสวนสอบสวน สน.วังทองหลาง  ผู้ต้องหาฆ่าภรรยาสาว ไปขออำนาจศาลอาญา ถ.รัชดาฯ ฝากขังผลัดแรกตั้งแต่ช่วงเช้า ฐานความผิด ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังจากเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมาได้ก่อเหตุทำปืนลั่นใส่ น.ส.พิมชฎาพร  ภูแย้มไสย์  ภรรยาจนเสียชีวิตภายในบ้านพักในหมู่บ้านย่านเขตบางกะปิ  โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหา ไม่มีพฤติการณ์หลบหนีและให้ความร่วมมือในการสอบปากคำตรวจค้นบ้านพัก

ส่วนคำให้การของผู้ต้องหาขณะนี้ยังให้การภาคเสธ อ้างว่า ไม่ได้ตั้งใจยิงเเต่มีการยื้อเเย่งจนเกิดปืนลั่น ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์จะให้การ เเต่ตำรวจมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน จึงเเจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว และเมื่อคืนที่ผ่านมาได้นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำให้การเเล้ว  นอกจากนี้ ผู้ต้องหาได้มีการพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตโดยเเสดงเจตจำนงจะเยียวยาช่วยเหลือการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพและยังไปร่วมเชิญดวงวิณญาณกับญาติของผู้ตาย  ส่วนการเเสดงออกดังกล่าวจะสื่อถึงความเลือดเย็นเกินไปหรือไม่ ตำรวจไม่สามารถชี้ชัดได้เนื่องจากขณะนั้นผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพ  เเต่จากการพูดคุยกับผู้ต้องหาเมื่อคืนที่ผ่านมา มีอาการเครียดพอสมควร โดยยืนยันว่า ตำรวจจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา เพราะมีการเเจ้งข้อกล่าวหาหนักที่สุดเเล้ว หลังจากนี้จึงขึ้นอยู่กัลดุลยพินิจของศาลในการพิจารณาต่อไป

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ญาติของผู้กองบอย ผู้ต้องหาฆ่าภรรยาสาวได้ยื่นหลักทรัพย์จำนวน 500,000 บาท เพื่อขออนุญาติประกันตัวโดยขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณา