เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบชายขโมยจักรยานให้หลาน-คนพิการ ผู้เสียหายลั่นพ้นโทษจะซื้อให้ใหม่ 5 คัน ไม่ต้องขโมย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้ากล้องไปก่อนจะย้อนกลับมาจอดใกล้ๆ กับรถจักรยานที่จอดอยู่ริมถนน ทำทีเล่นโทรศัพท์มือถือมองซ้ายมองขวาจนแน่ใจว่าไม่มีคนก็ขโมยรถจักรยานคันดังกล่าวไป กล้องวงจรปิดอีกตัวบันทึกภาพขณะชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์ผ่านสี่แยกโดยยกรถจักรยานไปด้วย

อีกเหตุการณ์ชายคนเดิมขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจอดริมถนนก่อนจะเดินลงไปยกรถจักรยานขึ้นรถพ่วงข้างแล้วรีบขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว ทั้ง 2 เหตุการณ์ เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ล่าสุดตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตามไปจับตัวคนร้ายได้แล้วเป็นชาย อายุ 37 ปี ที่บ้านเช่าในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลคลองอู่ตะเภา อำเภอหาดใหญ่ พร้อมของกลางรถจักรยาน 4 คัน คุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก เขาสารภาพว่าเดิมมีอาชีพเป็นช่างทาสี ช่วงโควิด-19 ระบาด จึงตกงาน เมื่อเห็นรถจักรยานจอดอยู่จึงขโมยมาให้หลาน 1 คัน ใช้เอง 1 คัน และอีก 1 คัน ขโมยให้คนพิการแถวบ้าน สำหรับใช้ทำกายภาพบำบัด

ต่อมา นายประดิษฐ์ มุณีแนม อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ หนึ่งในผู้เสียหาย เดินทางมาที่ สภ.หาดใหญ่ สอบถามผู้ต้องหาว่าทำไปทำไม เมื่อได้คำตอบถึงกับประกาศว่าหากพ้นโทษออกมาเมื่อไรจะซื้อจักรยานให้ใหม่ 5 คัน จะได้ไม่ต้องขโมยอีก

พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด