สนามข่าว 7 สี

ศาลปล่อยตัวชั่วคราว ร.ต.อ.ทรงกลด ยิงภรรยาเสียชีวิต ชี้ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

เมื่อวานนี้ ตำรวจควบคุมตัว "ร้อยตำรวจเอก" ผู้ต้องหายิงภรรยาเสียชีวิตไปฝากขังที่ศาล จากนั้นญาติได้ยื่นหลักทรัพย์ 500,000 บาท ขอประกันตัว ก่อนศาลจะอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และยุ่งเหยิงกับหลักฐาน   

เมื่อวานนี้ตำรวจควบคุมตัว ร้อยตำรวจเอก ทรงกลด บุญส่ง ผู้ต้องหาใช้ยิงภรรยาอายุ 30 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก ย่านถนนแฮปปี้แลนด์ เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา โดยพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว ไม่ได้คัดค้านการประกันตัว

จากนั้นพ่อและแม่ของ ร้อยตำรวจเอก ทรงกลด พร้อมทนายความยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อศาล โดยใช้หลักทรัพย์เงินสดจำนวน 500,000 บาท ก่อนศาลจะอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และไม่ได้ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

หลังได้รับการปล่อยชั่วคราว ผู้ต้องหาเดินทางออกจากห้องควบคุม โดยพูดกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า "เสียใจ เสียใจมาก ไม่ได้ตั้งใจ" ก่อนเดินทางออกจากศาล

ส่วนบรรยากาศงานศพภรรยาของผู้ต้องหา ที่ตำบลดอนสมบูรณ์ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยพี่ชายผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่ายอมอโหสิกรรมให้กับผู้ต้องหา ส่วนเรื่องการจะให้มาขอขมาศพหรือไม่ต้องปรึกษาทางครอบครัวเพราะทุกคนยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คดีนี้ในชั้นสอบสวนตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" แต่ ร้อยตำรวจเอก ทรงกลด ยังคงให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจยิง แต่มีการยื้อแย่งจนเกิดปืนลั่น จากนั้นตำรวจควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำให้การ โดยผู้ต้องหาได้พูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิต พร้อมยืนยันว่าจะเยียวยาช่วยเหลืองานศพ และจะเดินทางไปขอขมาศพ