เช้านี้ที่หมอชิต

รวบผัว-เมียเลี้ยงปลากระชัง ผันตัวค้ายาเสพติด ใช้เรือประมงขนส่งให้เครือข่าย

เช้านี้ที่หมอชิต - สามี-ภรรยา มีอาชีพเลี้ยงปลากระชัง ในจังหวัดพังงา หวังรวยทางลัดติดต่อซื้อยาเสพติดผ่านเฟซบุ๊กมาขาย ต่อมาเอเยนต์ยาเสพติดได้จ้างให้ขนยาเสพติดกระจายให้เครือข่ายในจังหวัดใกล้เคียง โดยใช้เรือประมงในการขนตบตาเจ้าหน้าที่

นายอับดลอ้าหมีด วงนุ้ย อายุ 39 ปี และ นางสาวมนพร นานอน อายุ 20 ปี สามีภรรยาประกอบอาชีพเลี้ยงปลากระชัง ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วทุ่ง จับตัวได้พร้อมยาบ้า 80,459 เม็ด, ไอซ์เกือบ 18 กิโลกรัม, กัญชาแห้งเกือบ 5 กิโลกรัม, เงินสด 428,170 บาท, ปืนขนาด .38 และกระสุนอีกจำนวนมาก ซึ่งซุกซ่อนอยู่ใกล้กระชังปลาในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายอับดลอ้าหมีด มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงรวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายจับเข้าจับตัว สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า เขาติดยาเสพติด และเมื่อเกือบ 1 ปีก่อนหน้า ได้เล่นเฟซบุ๊กทำให้รู้จักกับเอเยนต์ยาเสพติด จึงติดต่อซื้อมาเสพและส่วนหนึ่งแบ่งขาย

ต่อมาเห็นว่ารายได้ดีจึงสั่งมาเพิ่ม กระทั่งเอเยนต์ยาเสพติดได้จ้างให้เป็นคนขนยาเสพติดไปส่งลูกค้าในจังหวัดใกล้เคียงตามบัญชีรายชื่อที่ให้มา โดยใช้เรือประมงขนส่งทางทะเล ซึ่งไม่มีด่านตรวจ และตบตาเจ้าหน้าที่ ได้ส่วนแบ่งเป็นยาเสพติดก็นำมาขายต่อ

เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, มีปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดย นายอับดลอ้าหมีด รับสารภาพ ส่วน นางสาวมนพร ให้การปฏิเสธ