เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ครอบครัวน้องนุ่มนิ่มเตรียมอุทธรณ์ค้านประกันผู้กองบอย เผยเคยถูกขู่มาก่อนผวาถูกฆ่ายกครัว

ความคืบหน้ากรณี ร้อยตำรวจเอกทรงกลด บุญส่ง หรือ "ผู้กองบอย" รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่า นางสาวพิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือ "น้องนุ่มนิ่ม" ภรรยาตัวเอง แต่อ้างว่าปืนลั่นจากการยื้อแย่งกัน ไม่ได้ตั้งใจ ต่อมาเมื่อวานนี้ (23 มิ.ย.) ร้อยตำรวจเอกทรงกลดได้รับการประกันตัวออกมาชั่วคราว

ล่าสุดวันนี้ (24 มิ.ย.) นางทองใส ภูคงน้ำ อายุ 56 ปี แม่ของน้องนุ่มนิ่ม เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย ได้แต่ปลงว่ามีวาสนาอยู่ร่วมกันเพียงเท่านี้ ชาติหน้าถ้ามีจริงขอให้เกิดมาร่วมภพกันอีก และแม่จะไม่ยอมให้ใครมาพรากชีวิตน้องนุ่มนิ่มไปจากอกแม่ก่อนเวลาอันควรอีก

ตอนนี้ก็ได้แต่เคาะโลงบอกวิญญาณ ขอให้หลับสบาย เพราะคนร้ายถูกจับดำเนินคดีแล้ว ถึงแม้จะยังไม่ได้ชดใช้กรรม แต่ก็เชื่อว่าได้รับความทุกข์ทรมานจากผลกรรมที่ก่อขึ้นอย่างแน่นอน ผู้เป็นแม่อยากให้ผู้กองบอยมากราบขอขมาศพในวันเผาพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) โดยเธอจะถามดังๆ ให้คนได้ยินว่า ทำไมถึงต้องทำกับน้องนุ่มนิ่มอย่างนี้ เหตุใดคนรักกันจึงตัดสินกันด้วยความตายเช่นนี้

ด้าน นายสมัย ภูคงน้ำ ปลัด อบต.บางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ น้าชายของน้องนุ่มนิ่ม เปิดเผยว่า การที่ผู้กองบอยได้รับการประกันตัวออกมา ทำให้ญาติเกรงว่าจะมีผลต่อรูปคดี เพราะเคยรับราชการที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุมาก่อน และครอบครัวอาจจะไม่ได้รับความปลอดภัย

จากการสอบถามนางทองใสและญาติๆ ยอมรับว่าพวกเขารู้สึกกลัวที่ผู้กองบอยได้รับการประกันตัวออกมา วันพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) หลังเสร็จงานศพ จะปรึกษากับญาติๆ และทนายความขออุทธรณ์คัดค้านการประกันตัว เพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัว เพราะก่อนหน้านี้หลานสาวเคยบอกว่า ทุกครั้งที่ทะเลาะกันผู้กองบอย เขามักจะขู่ฆ่ายกครัว จึงเกรงจะถูกตามฆ่ายกครัวตามคำขู่