เจาะประเด็นข่าวค่ำ

อดีตสามีหึงโหด กระหน่ำยิงคู่เขยเสียชีวิต หลังพบมาช่วยงานที่ร้านและมีความสนิทสนมกับอดีตภรรยา

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันตายที่หน้าบ้านหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 7 ตำบลวังเย็น อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายของชำและปั๊มน้ำมัน พบศพชาย อายุ 37 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มิลลิเมตร เข้าขมับ หน้าอก หน้าท้อง แขนขวาและกลางหลัง รวม 10 นัด

สอบสวนหญิงเจ้าของร้านทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นพี่เขย ซึ่งจะมาช่วยงานที่ร้านทุกวัน ทั้งขายของและเติมน้ำมันให้ลูกค้า ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นอดีตสามี อายุ 38 ปี ซึ่งเลิกรากันได้ประมาณ 1 ปี ก่อนเกิดเหตุได้แวะมาเยี่ยมลูกชายที่บ้านก่อนจะถือปืนเข้าไปยิงพี่เขยจนเสียชีวิต แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ด้านลูกค้าที่มาเติมน้ำมันและอยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่าขณะที่พี่เขยของเจ้าของร้าน กำลังเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ให้เธอ จู่ๆ ชาย อายุ 38 ปี ก็เดินมาทางด้านหลังใช้ปืนยิงใส่หลังอีกฝ่ายจนล้มลง คนที่ถูกยิงหันมาถามว่ายิงเขาทำไม มือยิงไม่ตอบแต่กระหน่ำยิงซ้ำอีก 7 นัดซ้อน แล้วขี่รถหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุเกิดจากความหึงหวง เพราะแม้จะเลิกรากันไปประมาณ 1 ปีแล้ว แต่ชาย อายุ 38 ปี ยังคงแวะมาเยี่ยมลูกชายที่บ้านอดีตภรรยาอยู่เสมอ เมื่อเห็นคู่เขยมาช่วยงานที่ร้านและมีความสนิทสนมกับอดีตภรรยา อาจจะเกิดความหึงหวงเลยก่อเหตุขึ้น ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังติดตามจับตัว คาดว่าคนร้ายอาจหลบหนีไปทางชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณบ้านพุน้ำร้อน ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 กิโลเมตร