เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนขับรถไปรษณีย์เฉี่ยวจยย.ล้ม เจ็บสาหัส เข้ามอบตัวแล้ว อ้างไม่รู้ชนคน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะรถไปรษณีย์ ขับมาด้วยความเร็วก่อนจะเบียดรถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านซ้ายเสียหลักล้มไถลไปกับพื้นทั้งคนทั้งรถก่อนจะไปชนกับท้ายรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางจนรถสะเทือน ภาพอีกมุมจะเห็นชัดว่าหลังรถล้มคนขี่และรถจักรยานยนต์ไถลไปชนท้ายรถยนต์อย่างแรงก่อนที่คนขี่จะแน่นิ่งไป ส่วนรถไปรษณีย์ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว ไม่นานก็มีคนเดินออกมาดูเหตุการณ์และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา บริเวณถนนริมสันเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ทำให้ นายอนุชา ใจหาญ อายุ 59 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุญาติผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองลำพูน ให้ติดตามตัวคนขับรถไปรษณีย์ คันดังกล่าวมาดำเนินคดี

ต่อมาตัวแทนศูนย์ไปรษณีย์ลำพูน เข้าพบตำรวจพร้อมให้การว่ารถคันเกิดเหตุเป็นของบริษัทเอกชนที่ทำสัญญาจ้างรับส่งพัสดุในจังหวัดลำพูน ขณะนี้รู้ตัวแล้วคนขับแล้วและกำลังติดต่อให้เข้ามอบตัว

ล่าสุดวันนี้ (24 มิ.ย.) คนขับรถไปรษณีย์ต้นเหตุ เข้ามอบตัวแล้ว เป็นชายอายุ 53 ปี อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจชนแล้วหนีแต่ไม่รู้ว่าเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ล้มและมีผู้บาดเจ็บ จึงรีบขับรถไปส่งพัสดุต่อ ซึ่งเขายินดีชดใช้ค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาล

ด้านพนักงานสอบสวนระบุว่าขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับคนขับรถไปรษณีย์ เพราะต้องรอผลตรวจจากแพทย์ก่อน เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสและหลบหนีโดยไม่แสดงตนต่อเจ้าพนักงานในที่เกิดเหตุ