เช้านี้ที่หมอชิต

พบจุดการ์ดตก นทท.นับร้อยคนจับกลุ่มกลางเมืองพัทยา ไม่หวั่นติดโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วง 23.00 น.ที่ผ่านมา (24 มิ.ย.) พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาตินับร้อยคน ออกมานั่งจับกลุ่มกันริมถนนกลางเมืองพัทยา ไม่กลัวติดโรคโควิด-19

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งว่ามีคนจำนวนมากจับกลุ่มมั่วสุม ที่บริเวณด้านหน้าตลาดนัดทรีทาวน์ ในซอยบัวขาว ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงเข้าไปตรวจสอบ ก็พบทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินั่งรับประทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมาก

บางจุดมีผู้หญิงแต่งตัววาบหวิว และไม่สวมหน้ากากอนามัย ยืนเกาะกลุ่มคุยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติริมทางเท้า โดยมีรถจักรยานยนต์จอดบนไหล่ทางทั้งสองฝั่งถนน ทำให้รถที่สัญจรสวนกันค่อนข้างลำบาก     

สำหรับบริเวณนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เคยนำกำลังเข้าตรวจเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน แต่ไม่พบกลุ่มคนจำนวนมากเช่นนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจเป็นประจำ แต่เมื่อลับตาเจ้าหน้าที่ก็มีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชายหญิง ออกมารวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมากอีก โดยไม่สนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของภาครัฐ ทั้ง ๆ ที่ทุกฝ่ายต่างให้ความร่วมมือเพื่อหยุดการแพร่เชื้อโรคโควิด-19

ด้านชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ หลายคนกลัวว่าการออกมาจับกลุ่มโดยไม่เว้นระยะห่างทางสังคม และบางคนก็ไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า อาจทำให้เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคร้าย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าแก้ไขอย่างเร่งด่วน