ข่าวอาชญากรรม

ลูกจ้างแสบทำงาน 3 อาทิตย์ เชิดเงิน-รถจยย.ขายขนม หายเงียบ

ผู้สื่อข่าว รับการร้องขอความช่วยเหลือจากจากผู้จัดการบริษัทจำหน่ายขนมยี่ห้อหนึ่งซึ่งมีโกดังขายส่งอยู่ที่ถนนเลียงเมือง จ.มุกดาหารว่า ถูกนายสุรพล (สงวนนามสกุล)อายุ 29 ปี หรือนายต้น ชาวจ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นลูกจ้างเข้ามาทำงานได้ราว 3 สัปดาห์ แต่ได้ทำการขโมยทรัพย์สินของบริบัทไปรวมเป็นมูลค่าราว 50,000 บาท

ผู้จัดการบริษัทจำหน่ายขนม เล่าว่า เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายต้นได้หายไปไม่เข้ามาส่งเงินขายของที่บริษัทตามปกติจะส่งทุกเย็นและเมื่อโทรศัพท์ไปหากลับไม่รับและสายได้ตัด จำทำให้ติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งเช้าวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ออกตามหาและคิดว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุหรือไม่ จนกระทั่งขับตามไปเรื่อยๆ ถึงร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่ได้รับแจ้งว่า นายต้นเพิ่งจะมาขายขนมไปเมื่อครู่นี้ ซึ่งเบื้องต้น ดีใจที่นายต้นไม่ได้รับอุบัติเหตุใด และยังคิดว่านายต้นจะขายขนมต่อและนำเงินเข้ามาส่ง

แต่ระหว่างขับรถต่อไปเพื่อตามหาตัวในเส้นทางที่คาดว่า เป็นจุดขายขนม จนกระทั่งผ่านหน้าร้านซ่อมรถจักยานยนต์ ได้เหลือบไปพบเข้ากับรถพวงข้างรถจักยานยนต์ของบริษัทที่ถูกถอดไว้ในร้านซ้อมรถจักยานยนต์ จึงรีบสอบถามทางร้านแต่ทุกคนไม่มีใครทราบเรื่องแจ้งเพียงว่า มีคนขอให้ถอดออกและบอกว่าจะเอารถจักยานยนต์กลับบริษัทพร้อมขอฝากรถพวงข้างไว้ก่อน เบื้องต้น ลูกจ้างรายนี้ได้เงินสดไปราว 10,000 บาท และรถจักรยานยนต์ส่งขนม รวมมูลค่าราว 50,000 บาท  อย่างไรก็ตาม บริษัทจำหน่ายขนม ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.มุกดาหาร ให้ช่วยเร่งติดตามลูกจ้างรายนี้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง