เกาะกระแสออนไลน์

ระวังมิจฉาชีพหลอกจ่าย 3 พัน ได้ใบขับขี่ ขนส่งฯย้ำ! ใบขับขี่ไม่มีขาย ต้องผ่านการอบรม

พบมิจฉาชีพอ้างตัวรับติดต่อทำใบขับขี่รถยนต์ โดยไม่ต้องมาติดต่อด้วยตนเอง กรมการขนส่งทางบก ย้ำใบขับขี่ไม่มีการซื้อขาย

แฟนเพจ กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News ได้ออกมาเตือนผู้ที่ต้องการทำใบขับขี่ว่า ให้ระวังมิจฉาชีพ หลังพบข้อมูลว่ามี ผู้อ้างตัวรับติดต่อทำใบขับขี่รถยนต์ที่ขนส่งจอหอ (สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา) กรมการขนส่งทางบกยืนยันว่า ใบขับขี่ไม่มีการซื้อขาย ต้องติดต่อสำนักงานขนส่งด้วยตนเองเท่านั้น ตามที่มีการแชร์ข่าวสารทางเพจ เฟซบุ๊ก ไลน์ อ้างว่า รับติดต่อทำใบขับขี่รถยนต์ที่ขนส่งจอหอ (สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา) โดยไม่ต้องมาติดต่อด้วยตนเอง เพียงส่งหลักฐานภาพถ่ายบัตรประชาชน และรูปถ่าย ไปยังเพจ/เฟซบุ๊ก/ไลน์ ที่แจ้ง พร้อมโอนเงินค่าใช้จ่าย จำนวน 3,000 บาท นั้น

ซึ่งทาง กรมการขนส่งทางบก โดย สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่า ข้อมูล/ข่าวสารที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดียดังกล่าว เป็นพฤติกรรมหลอกลวงของมิจฉาชีพ เช่น การหลอกลวงเอาเงิน จ่ายเงินแล้วไม่สามารถติดต่อได้อีก หรือเมื่อจ่ายเงินแล้วประชาชนจะได้รับใบอนุญาตขับรถที่มีการปลอมแปลงขึ้น และหากนำไปใช้จะเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา

ซึ่งการติดต่อขอมีใบอนุญาตขับรถ ประชาชนจะต้องมาติดต่อยื่นเรื่องขอมีใบอนุญาตขับรถด้วยตนเอง ที่สำนักงานขนส่งทุกแห่ง ในวันและเวลาราชการ และต้องเข้าอบรมภาคทฤษฎี ทดสอบข้อเขียน ทดสอบขับรถด้วยตนเองเท่านั้น ดังนั้น การที่มีผู้แอบอ้างว่า สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาเพื่อทำการออกใบอนุญาตขับรถโดยประชาชนไม่ต้องมาติดต่อด้วยตนเอง จึงเป็นการหลอกลวง

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  กรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News