เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ลาออกแล้ว! จนท.หื่นโรงเรียนดังแช็ตลามก-ส่งภาพของลับให้นักเรียนหญิง รับทำจริง

เหตุการณ์ดังกล่าว พ่อของนักเรียนหญิงได้นำคลิปขณะวางแผนใช้โทรศัทพ์มือถือของลูกสาววิดีโอคอลไปหาเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน เพื่อบันทึกใบหน้าไว้เป็นหลักฐาน หลังเจ้าหน้าที่คนนี้ส่งข้อความลามก และส่งภาพอวัยวะเพศมาให้ลูกสาว จากนั้นพ่อของนักเรียนหญิงได้นำคลิปนี้โพสต์ในโลกออนไลน์เพื่อแจ้งเตือนผู้ปกครองคนอื่นๆ ให้ระวังพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่คนนี้

ตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นลูกจ้างเหมาบริการ ปฏิบัติงานในตำแหน่งโสตและสารสนเทศของโรงเรียน มีเด็กนักเรียนหญิงหลายราย โดยเฉพาะเด็กที่รูปร่างหน้าตาดี เคยถูกเจ้าหน้าที่ชายคนนี้ส่งข้อความและภาพลามกไปทางไลน์ และทวิตเตอร์ แต่ไม่มีใครกล้าพูด หรือกล้าเอาเรื่อง

เมื่อสอบถามข้อเท็จจริงไปยังเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว เขาอ้างว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และได้ตกลงเจรจากับคู่กรณีเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบว่า ทำไมผู้ปกครองของนักเรียนดังกล่าว ถึงนำเรื่องราวออกมาโพสต์อีก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ก็ได้รับการปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ให้เพียงข้อมูลว่า ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว และได้เรียกเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมาสอบถาม ตอนแรกเขาอ้างว่า ถูกครูและนักเรียนในโรงเรียนกลั่นแกล้ง ทางผู้อำนวยการโรงเรียน จึงเรียกครูและประสานผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิงที่โพสต์เรื่องราวมาให้ข้อมูลพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่คนนี้ และขอตรวจสอบหลักฐาน โดยพบว่าเป็นเรื่องจริง   

ผู้อำนวยการโรงเรียนจึงเรียกเจ้าหน้าที่รายนี้ มาพบอีกครั้ง พร้อมยื่นคำขาดว่า ให้พิจารณาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเอง ทำให้เขารับสารภาพว่า กระทำผิดจริง และเคยทำพฤติกรรมแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงขอตัดสินใจยุติการปฏิบัติงาน โดยยื่นใบลาออกแล้ว

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังตำรวจ สภ.พิมาย ได้ข้อมูลว่าขณะนี้ ยังไม่มีผู้ปกครองหรือเจ้าทุกข์มาแจ้งความ ถึงกรณีที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด