สนามข่าว 7 สี

หนุ่มใหญ่เมาไม่ขับ ติดเครื่องนอนในรถ น้ำมันหมด เครื่องยนต์ดับ เสียชีวิตคารถ

ที่จังหวัดชลบุรี ชายเมาไม่ขับ จอดนอนบนรถอยู่ริมถนนโดยติดเครื่องยนต์ไว้ ปรากฎว่าน้ำมันหมด เครื่องยนต์ดับ ทำให้คนขับขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ตำรวจคาดอากาศร้อนจัด

ตำรวจ สภ.หนองขาม เข้าตรวจสอบ บริเวณซอยชมเดือน ชมจันทร์ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชายคนหนึ่งเสียชีวิตภายในรถกระบะ เมื่อตรวจสอบพบศพนายนิเชษฐ์ นามวงค์เนาว์ อายุ 45 ปี สวมชุดพนักงานบริษัทรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง นอนพิงเบาะฝั่งคนขับบริเวณหน้าอกเสื้อมีคราบคล้ายอาเจียน แต่ไม่พบร่องรอบการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วกว่า 4 ชั่วโมงก่อนพบศพ

นายวิจิตร โฉมหน้า พนักงานรักษาปลอดภัยของบริษัทที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า เห็นรถกระบะคันดังกล่าว มาจอดที่บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามบริษัท เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วานนี้ (25 มิ.ย.) จากนั้นคนขับเอนตัวนอนโดยติดเครื่องยนต์ไว้ เขาคิดว่าคงมานอนพักผ่อนไม่นานก็คงไป จนกระทั่งผ่านไปหลายชั่วโมง สังเกตว่าเครื่องยนต์ดับ และที่ปัดน้ำฝนพัดไปมา ทั้งที่ไม่มีฝนตก จึงชวนเพื่อนร่วมงานไปตรวจสอบ เมื่อลองเปิดประตูรถก็ไม่ได้ล็อก จึงเขย่าตัวดู ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจสอบปากคำพยานใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ทราบว่าผู้เสียชีวิตมักจะขับรถกระบะมาดื่มสุรากับเพื่อนร่วมงานที่บริเวณร้านค้าบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเป็นประจำ คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะอ่อนเพลีย และเมาสุราจึงจอดรถนอนพัก แต่เครื่องยนต์ดับขณะนอนหลับทำให้ความร้อนสะสมภายในรถ ส่งผลเกิดอาการช็อกเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป