เช้านี้ที่หมอชิต

จับคนร้ายฆ่าโหด ทุบหัว-รัดคอหญิงกลางคน แค้นถูกขู่แฉสัมพันธ์

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบชายอายุ 31 ปี คนร้ายที่ใช้ไม้ทุบศีรษะก่อนใช้ไม้แขวนเสื้อรัดคอฆ่าหญิงอายุ 56 ปี เสียชีวิตคาบ้านเช่า จากนั้นชิงทรัพย์แหวนทองหลบหนี เจ้าตัวสารภาพ แค้นถูกขู่แฉความสัมพันธ์ เลยวางแผนทำเหมือนเป็นคดีฆ่าชิงทรัพย์

ความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา พบศพ นางสาวโรส เปาะมา อายุ 56 ปี ถูกคนร้ายทุบศีรษะและใช้ไม้แขวนเสื้อรัดคอเสียชีวิต ภายในบ้านเช่าพื้นที่หมู่ 6 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ก่อนชิงทรัพย์เป็นแหวนทอง 1 วง

คดีนี้ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักกับผู้เสียชีวิต เนื่องจากก่อนหน้านี้ นางสาวโรส นำสร้อยทองไปขายนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย เนื่องจากสามีชาวมาเลเซียไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้ แต่ถูกคนร้ายงัดห้องเข้าไปขโมยเงินมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่ง นางสาวโรส ไม่ได้แจ้งความ กระทั่งมาเกิดเหตุสลดขึ้น 

ล่าสุด ตำรวจ สภ.สุไหงโก-ลก สามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายมะหะมะ ยอ อายุ 31 ปี พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำพร้อมจี้รูปหัวใจ, แหวนทองคำ 1 วง, เงินสด 2,700 บาท, ท่อนไม้ที่ใช้ก่อเหตุ และไม้แขวนเสื้อที่ใช้รัดคอ

ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนออกแกะรอยคนร้าย จนพบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายต้องสงสัยเอาไว้ได้ 1 คน ขณะขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และภาพจากกล้องวงจรปิดขณะนำแหวนทองของผู้เสียชีวิตไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง จึงตามไปจับตัวได้ที่บ้านเพื่อนในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า มีความสัมพันธ์กับนางสาวโรส และ นางสาวโรส ต้องการให้ย้ายไปสร้างครอบครัวที่ประเทศมาเลเซียด้วยกัน โดยยื่นคำขาดหากปฏิเสธจะแฉเรื่องที่คบหามีความสัมพันธ์กัน ทำให้ผู้ต้องหาเกิดความอับอายที่อายุน้อยกว่า จึงฉวยโอกาสตอนที่ นางสาวโรส นอนหลับ ใช้ท่อนไม้ที่เตรียมไว้ทุบศีรษะ แล้วใช้ไม้แขวนเสื้อรัดคอจนเสียชีวิต ก่อนขโมยทรัพย์สินไป ทำทีเหมือนถูกคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์ จากนั้นนำสร้อยทองและแหวนทองไปขาย นำเงินไปซื้อยามาเสพ