สนามข่าว 7 สี

แจ้งจับสาวหลอกขายโทรศัพท์-โน้ตบุ๊กยี่ห้อดัง อ้างเป็นของมีตำหนิ ถูกกว่าท้องตลาด

เมื่อวานนี้ มีผู้เสียหาย 3 คน ที่ถูกหญิงสาวคนหนึ่งหลอกขายสมาร์ตโฟน รวมถึงเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กยี่ห้อดัง เป็นการขายราคาถูกกว่าท้องตลาดมากกว่าครึ่ง โดยอ้างว่าเป็นสินค้ามีตำหนิ ที่ขอซื้อจากบริษัท มีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อสูญเงินรวมกันมากถึง 16 ล้านบาท

การหลอกลวงด้วยวิธีการนี้ มียอดเงินค่าเสียหายประมาณ 16 ล้านบาท ซึ่งก็คาดว่าจะมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อวานที่ไปแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามมีเพียง 3 คน

โดยหนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า หญิงที่มาหลอกอายุประมาณ 29 ปี อ้างตัวเป็นพนักงานฝ่ายบริการลูกค้าของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่รายหนึ่ง โดยหญิงคนดังกล่าวได้เปิดเพจเฟซบุ๊ก โฆษณาขายสมาร์ตโฟน และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กยี่ห้อหรู และยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไป โดยราคาที่ขายจะถูกกว่าครึ่งหนึ่ง เพราะเป็นสินค้ามีตำหนิเล็กน้อย จึงใช้สิทธิ์พนักงานขอซื้อจากบริษัทมาขายถูก ๆ ผู้เสียหายจึงลองสั่งซื้อมาใช้งาน ซึ่งก็ได้รับสินค้าตามที่สั่งไปตามปกติ จึงสั่งซื้อเพิ่ม โดยล็อตแรก ๆ ก็ยังได้รับสินค้าอยู่ แต่ล็อตหลัง ๆ คือประมาณช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็เริ่มได้สินค้าไม่ตรงกำหนดนัด สอบถามไปหญิงคนดังกล่าวก็ตอบบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเป็นเพราะโรคโควิด-19 ทำให้ร้านจำหน่ายโทรศัพท์ปิด ไม่สามารถจัดหาสินค้ามาส่งให้ได้ตามกำหนด

จากนั้นผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของหญิงสาว ก็รวมตัวกันแลกเปลี่ยนข้อมูล และพบว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้โอนเงินไปสั่งซื้อแต่ไม่ได้รับสินค้า อีกนับ 10 ราย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 16 ล้านบาท โดยผู้เสียหายรายที่โอนเงินไปให้มากที่สุดทำธุรกิจขายโทรศัพท์มือถือ เสียเงินไปทั้งสิ้นกว่า 6 ล้านบาท จึงได้นัดกันไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ประชาชื่น ตำรวจได้นัดไปเจรจาไกล่เกลี่ยกัน หญิงคนดังกล่าวก็ยอมรับว่าไม่สามารถจัดหาสินค้าส่งให้กับลูกค้าได้ ส่วนเงินที่ลูกค้าโอนไปให้แล้ว หญิงคนดังกล่าวก็ได้ทำเอกสารยอมรับสภาพหนี้ไว้ แต่สุดท้ายก็ไม่ยอมคืนเงิน และหายตัวไปติดต่อไม่ได้

เบื้องต้น ตำรวจกองปราบปรามได้สอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้อย่างละเอียด ก่อนนำข้อมูลทั้งหมดส่งให้ผู้บังคับการกองปราบปรามพิจารณาว่าจะรับไว้ดำเนินการเอง หรือส่งเรื่องให้ตำรวจหน่วยใดดำเนินการต่อ

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด