สนามข่าว 7 สี

แฉคนร้ายทำทีขับรถเฉี่ยวชน เรียกค่าเสียหาย เหยือบอกไปเคลียร์ที่โรงพัก รีบขับรถหนี

เตือนภัยผู้ขับขี่ใช้รถบนถนนโดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ผู้เสียหายออกมาแฉพฤติการณ์ของคนร้ายกลุ่มหนึ่ง ทำทีเป็นขับรถยนต์เข้ามาประชิด ตบไฟสูงและบีบแตรใส่ ทำให้เหยื่อเสียสมาธิขับรถไปเฉี่ยวชน เมื่อลงไปเคลียร์ก็ถูกข่มขู่เรียกค่าเสียหาย

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยชายอายุ 47 ปี เล่าว่า ตนเองมีอาชีพค้าขาย ก่อนที่จะเกิดเหตุนั่งรถยนต์ของพ่อออกจากบ้านพัก เพื่อจะไปรับรถยนต์ที่ตนเองนำไปซ่อมไว้ที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง เมื่อขับรถมาถึงบริเวณสี่แยกแขวงการทางสุพรรณบุรี สังเกตเห็นรถยนต์ 2 คัน คันหนึ่งลักษณะเป็นรถกระบะ สีขาว และอีกคันรถเก๋ง สีบรอนซ์ ขับตามไล่หลังมาไม่ห่าง ทีแรกก็ไม่ได้คิดอะไร จนมาถึงบริเวณสนามกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ปรากฏว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องขับจี้ด้านท้าย เปิดไฟสูงใส่ และบีบแตรไล่รถยนต์ของตนเอง จนทำให้รถเสียหลักไปเบียดด้านข้างของรถเก๋งที่ขับตามมา ทันทีที่เกิดเหตุจึงนำรถเข้าจอดข้างทาง เพื่อลงไปเคลียร์กับคู่กรณี โดยไกล่เกลี่ยให้นำรถของคู่กรณีไปซ่อมที่อู่ โดยทางตนเองพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ปรากฏว่าในจังหวะนี้ นี่เอง หญิงสาวเจ้าของรถคันคู่กรณี แสดงท่าทางโวยวายไม่ยอมนำรถไปซ่อมที่อู่ตามที่ฝ่ายตนเองยื่นข้อเสนอไป แต่กลับข่มขู่เรียกร้องจะเอาเงิน จำนวน 6,000 บาทอย่างเดียว ที่สุดในเมื่อตกลงกันไม่ได้ฝ่ายตนเองจึงบอกให้หญิงสาวคู่กรณีไปสถานีตำรวจ ไปเคลียร์ต่อหน้าตำรวจเรื่องจะได้จบ ปรากฏหญิงสาวคนนี้ไม่ยอมไป ก่อนจะเดินขึ้นรถขับหนีไปทันที

เช่นเดียวกับชายอายุ 55 ปี เป็นอีกคนที่เกือบตกเป็นเหยื่อ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกับภรรยาขับรถจะไปขายของที่ตลาดนัดในพื้นที่อำเภออู่ทอง โดยขับรถมาตามถนนสายอู่ทอง-สุพรรณบุรี เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกนาลาว ได้มีรถเก๋ง สีบรอนซ์ ขับมาประชิดด้านข้างรถของตนเอง จากนั้นก็มีรถกระบะอีกคันที่ขับตามหลังมาเปิดไฟกระพริบใส่ และบีบแตรไล่หลายครั้ง จนเสียสมาธิขับรถไปเฉี่ยวรถเก๋ง เมื่อลงไปเคลียร์กลับถูกหญิงสาว คนขับรถคันคู่กรณีพูดจาข่มขู่เรียกเงินค่าเสียหาย จำนวน 6,000 บาท แต่ดูจากคำพูดจาแล้วไม่น่าจะใช่คนดี จึงไม่ให้เงินไป ต่อมาหลังเกิดเหตุไม่นานมาเห็นผู้เสียหายคนแรกโพสต์เรื่องนี้ลงเฟซบุ๊ก ยิ่งตอกย้ำให้เชื่อว่าเป็นมิจฉาชีพแก๊งเดียวกัน ทำทีเข้ามาก่อเหตุแล้วตบทรัพย์จากประชาชน