เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดคำรับสารภาพ ชายคลั่งใช้ค้อนทุบหัวพ่อดับ ตร.แจ้งข้อหาหนักโทษประหารชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับชายคลั่งใช้ค้อนทุบหัวพ่อแท้ ๆ เสียชีวิต ก่อนคุมตัวสอบเข้ม จนยอมรับสารภาพ อ้างโมโหที่พ่อไม่ให้ข้าวเปลือกไปขาย เพื่อซื้อยาบ้ามาเสพ ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก มีโทษถึงประหารชีวิต

ตำรวจ สภ.ห้วยผึ้ง คุมตัวชายอายุ 44 ปี ไปชี้จุดเกิดเหตุ หลังจากเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน เขาก่อเหตุฆ่าพ่อแท้ ๆ อายุ 75 ปี จนเสียชีวิตคาบ้านพักในตำบลหนองอีบุตร อำเภอห้วยผึ้ง จังหวัดกาฬสินธุ์

ผู้ต้องหาได้พาไปชี้จุดที่จอดรถจักรยานยนต์ในบ้านพัก ก่อนมามีปากเสียงกับพ่อบริเวณยุ้งฉางที่เก็บข้าวเปลือก จากนั้นได้ใช้ค้อนเข้าทุบศีรษะพ่อประมาณ 4-5 ครั้ง จนเสียชีวิต

พี่ชายผู้ต้องหาที่ยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังต้องเสียพ่อไปอย่างไม่มีวันกลับ บอกว่า น้องชายมีอาการทางประสาท เพราะเสพยาเสพติดมานานกว่า 10 ปี ครอบครัวเคยพาไปรักษาหลายครั้ง แต่ยังมีอาการจิตหลอน และคลุ้มคลั่ง

ก่อนหน้านี้ น้องมักมีปากเสียงกับพ่อบ่อยครั้ง เพราะจะขอข้าวเปลือกไปขายหวังเอาเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้า แต่พ่อไม่ให้ จากนั้นจึงแอบขโมยข้าวเปลือกมาตลอด ครั้งนี้เช่นกัน เขาคาดว่าน้องน่าจะขอข้าวเปลือกแต่พ่อไม่ให้ จึงพลั้งมือฆ่า จากนั้นขโมยข้าวเปลือกไปขาย

ตำรวจคุมตัวชายอายุ 44 ปี ไปสอบเข้ม จนเขายอมรับสารภาพว่า โมโหที่พ่อเข้ามาล็อกคอเขาก่อน หลังมีปากเสียงกันเรื่องขอข้าวเปลือกพ่อไปขาย แต่ไม่ยอมให้ จึงหยิบค้อนทุบศีรษะพ่อ ตำรวจสันนิษฐานว่า ชายอายุ 44 ปี เสพยาและดื่มเหล้าอย่างหนักก่อนก่อเหตุ

ก่อนหน้านี้ ตำรวจเคยเข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างพ่อลูกคู่นี้หลายครั้ง หลังลูกชายข่มขู่เอาเงินจากพ่อ จนมีปากเสียงกันรุนแรง แต่ไม่ถึงขั้นทำร้ายร่างกายพ่อบังเกิดเกล้าเหมือนครั้งนี้

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี โทษสูงสุดประหารชีวิต และเสพยาเสพติด ก่อนจะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ วันนี้ (26 มิ.ย.)