เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เดือดริมหาด! พ่อค้าอาหารตามสั่งถูกทวงหนี้โหด กลุ่ม นทท.วัยรุ่นเข้าช่วยตะลุมบอนวุ่น

เป็นคลิปที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่ เป็นเหตุการณ์บริเวณหน้าร้านอาหาร ริมหาดวอนนภา ถนนบางแสนล่าง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะกลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นวัยรุ่นชาย รุมทำร้ายชายใส่เสื้อสีดำ โดยผู้ที่ขับรถผ่านไปมาพยายามบีบแตร และมีตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข พยายามเข้าห้ามปราม แต่ก็ไม่มีใครหยุด ขณะที่อีกฝั่งของถนนก็มีฝ่ายผู้หญิงยืนทะเลาะวิวาทกันอย่างชุลมุนด้วย

กระทั่งสุดท้าย ตำรวจสายตรวจต้องเรียกกำลังเสริม จึงสามารถเข้าระงับเหตุได้ ซึ่งหลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความวุ่นวาย และตั้งคำถามถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา นายสมอาจ เปล่งปลั่ง อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารตามสั่งในคลิป ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ใบหน้าบวมช้ำและฟันหัก ส่วนลูกสาว ถูกน้ำร้อนลวกตามผิวหนัง

เขาอ้างว่าขณะเกิดเหตุกำลังทำอาหารให้กับลูกค้าอยู่ในครัวของร้าน คู่กรณีซึ่งเป็นผู้หญิงที่เคยมาขายเครื่องนวดให้ภรรยาได้มาที่ร้านเพื่อทวงเงิน ผ่อนชำระค่าเครื่องนวดราคา 2,500 บาท โดยกำหนดจะส่งเดือนละ 500 - 1,000 บาท จนเหลืองวดสุดท้าย 550 บาท แต่ในช่วงโรคโควิด-19 ระบาด ตัวเองไม่ได้ขายของเลยยังไม่ได้ผ่อนงวดนี้ พออีกฝ่ายมาทวงถามจึงจ่ายไปทั้งหมด แต่คู่กรณีกลับบอกว่าไม่พอ เพราะราคาจริงของเครื่องนวดอยู่ที่ 4,000 บาท จึงเกิดมีปากเสียงกัน

กระทั่งหญิงคนดังกล่าวบุกเข้ามาถึงในครัว กระชากแขนตัวเองจนล้มและพยายามจะหยิบมีดมาแทง เขาจึงใช้มือจับแขนของอีกฝ่ายเอาไว้ จนทำให้มีดหลุดออกจากมือและได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ต่อมาเมื่อสายตรวจมาถึง ก็ได้เรียกให้ตัวเองออกมานอกร้าน แต่ระหว่างนั้นชายเสื้อดำ ซึ่งมากับผู้หญิงคนดังกล่าว ก็เดินเข้ามาชกที่ใบหน้าของเขาอย่างเต็มแรง จนฟันหักต่อหน้าตำรวจที่ยืนอยู่ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นนักท่องเที่ยว ที่นั่งอยู่ริมหาดเห็นเหตุการณ์ และได้ตะโกนต่อว่าชายเสื้อดำว่าทำร้ายคนแก่ทำไม ก่อนจะยกพวกกรูกันเข้ามา รุมทำร้ายชายเสื้อดำ จนเกิดเหตุชุลมุนอย่างในคลิป

หลังเกิดเหตุนายสมอาจ บอกว่าตัวเองได้เดินทางเข้าแจ้งความในข้อหาทำร้ายร่างกายกับคู่กรณี ส่วนกลุ่มนักท่องเที่ยว ตำรวจได้ตักเตือนก่อนจะให้แยกย้ายกลับไป