เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายยิงถล่มบ้านเจ้าของเต็นท์รถมือสองกลางดึก คาดคู่อริลูกชายวัย 15 ตามล้างแค้น

เป็นร่องรอยความเสียหายที่เกิดขึ้นภายในบ้านของ นายศิริพงษ์ กาญจนนิมมาน อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน ในพื้นที่ตำบลบางประแดง อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นเจ้าของเต็นท์รถยนต์มือสอง โดยตำรวจเข้าตรวจสอบพบร่องรอยกระสุนกว่า 20 นัด บริเวณรั้วบ้าน เสาบ้าน ฝาผนังทั้งชั้นบนชั้นล่าง โดยพบหัวกระสุนปืนฝังอยู่ที่ฝาบ้าน และมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ริมถนนหน้าบ้านหลายปลอก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าของบ้านเล่าว่า ช่วงประมาณ 01.00 น. ที่ผ่านมา เขาและภรรยากำลังพักผ่อนอยู่ที่ชั้นล่าง ส่วนลูกชายนอนอยู่ชั้นบนกับเพื่อนรวม 6 คน ตอนนั้นได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่ผ่านหน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัด จึงวิ่งออกไปดู เห็นคนร้ายขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว สำรวจภายในบ้านก็พบว่า รั้วบ้าน และฝาผนังชั้นบนบริเวณห้องนอนของลูกชายเสียหาย ตั้งใจว่าตอนเช้าจะไปแจ้งตำรวจ

ปรากฏว่าผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง มีรถกระบะขับมายิงถล่มบ้านอีกรอบ คาดว่าน่าจะยิงจากปืน 2 กระบอก เคราะห์ดีที่ 2 เหตุการณ์ คนในบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเขาเชื่อว่าคนร้ายต้องหวังที่จะยิงให้ถูกคนในบ้าน เพราะจุดที่กระสุนปืนเข้า เป็นห้องนอนลูกชาย และห้องตัวเขาเอง

เจ้าของบ้านบอกด้วยว่า ส่วนตัวไม่มีความขัดแย้งกับใคร แต่สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการที่ลูกชายอายุ 15 ปี ไปมีเรื่องชกต่อยกับวัยรุ่นคนหนึ่งอายุประมาณ 17 ปี ก่อนหน้าที่จะถูกยิงได้ประมาณ 1 วัน ซึ่งตำรวจเร่งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ หรือพบเห็นรถยนต์ต้องสงสัยที่ขับเข้ามาดูลาดเลาก่อน เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี