เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สลด! ลูกชายคลั่ง โมโหแม่จัดยาให้กินไม่ทันใจ คว้าจอมทุบหัวแม่เสียชีวิต

เมื่อเวลา 05.40 น. ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันจนเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ที่ตำบล ป่าแดง อำเภอเมืองแพร่ ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน พบร่างของหญิงอายุ 68 ปี นั่งเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนเก้าอี้ ใกล้กันพบ จอบ เสียม และมีดขอ เปื้อนเลือดวางอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายแท้ๆ อายุ 49 ปี

สอบสวนเบื้องต้นชายอายุ 49 ปี รับสารภาพว่าทำจริง อ้างว่าแม่จะทำร้ายเขาก่อน จึงใช้เสียมฟาดที่หัวจากนั้นจึงใช้จอบฟันไปที่ใบหน้าแม่

ขณะที่น้องชายของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า พี่ชายป่วยเป็นโรคประสาทมานานแล้ว โดยช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีอาการผิดปกติ เดินพูดคนเดียว เจอใครก็ไหว้ คิดว่ากำลังจะพาไปหาหมอ แต่ก็มาก่อเหตุเสียก่อน

ส่วนเพื่อนบ้านคนหนึ่งให้การว่า ก่อนหน้านี้ชายอายุ 49 ปี ติดยาเสพติดอย่างหนักจนประสาทหลอน ต้องไปบำบัดรักษาที่โรงพยาบาล โดยเช้ามืดวันนี้ (27 มิ.ย.) ได้ยินชายอายุ 49 ปี พูดว่าแม่ของเขาจัดยาไม่ดี ไม่ทันใจ ทำให้อ่อนเพลีย แล้วเกิดความโมโหใช้เสียมทุบที่ศีรษะใบหน้าของแม่จนล้มลง ก่อนทุบซ้ำด้วยจอบจนเสียชีวิตคาเก้าอี้ จากนั้นได้เข้าบ้านไปเปิดเพลงนั่งร้องเพลงอย่างไม่สะทกสะท้าน

โดยตำรวจ สภ.พระธาตุช่อแฮ นำศพผู้เสียชีวิต ส่งไปชันสูตรอีกครั้ง และให้ญาติไปรับศพมาทำพิธีทางศาสนา พร้อมนำตัวผู้ก่อเหตุไปควบคุมไว้ที่โรงพัก