ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงเปิดร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมถ์ฯ และทอดพระเนตรนิทรรศการภาพวาดระบายสี

เวลา 15.00 น.วันนี้ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จลง ณ ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ทรงเปิดร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมถ์ฯ เป็นการส่วนพระองค์ ซึ่งมีพระดำริให้ มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ ปรับปรุงให้มีความเหมาะสม สวยงาม ทันสมัย และน่าสนใจ สำหรับให้ประชาชน และผู้มีจิตศรัทธาที่เข้ามาใช้บริการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ มีโอกาสเลือกชมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ระลึกของมูลนิธิฯ และโครงการในพระดำริ เพื่อนำทุนทรัพย์ที่ได้จากการจำหน่ายไปสนับสนุนภารกิจด้านการให้บริการทางการแพทย์และพยาบาล สนับสนุนทุนการศึกษาค้นคว้าวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และเทคโนโลยี รวมถึงภารกิจด้านต่าง ๆ ของมูลนิธิในพระอุปถัมภ์ อาทิ มูลนิธิจุฬาภรณ์, มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ และมูลนิธิทิพย์พิมานเพื่อสัตว์ป่วยและสัตว์ไร้ที่พึ่ง ทั้งยังร่วมสานต่อพระปณิธานในการช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสทั่วประเทศ ให้ได้รับการรักษาที่มีมาตรฐานสากลอย่างเท่าเทียมกัน และสนองพระราชดำริ ในพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมุ่งหวังให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีและมีคุณภาพชีวิตที่ได้มาตรฐาน

ภายในร้านฯ ได้รวบรวมสินค้าที่ระลึกการกุศลของมูลนิธิในพระอุปถัมภ์ต่าง ๆ ให้เลือกชมและสนับสนุนหลากหลาย อาทิ เครื่องประดับมุกแบบต่าง ๆ จากโครงการถักร้อยสร้อยรัก, ผ้าพันคอ เนคไท เสื้อยืด แก้วกาแฟ หน้ากากผ้า จากภาพวาดลายฝีพระหัตถ์ ภายใต้แบรนด์ CM 1957 และ Maithong Collection ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องหนังลายสุนัขทรงเลี้ยงสายพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มครีมบำรุงผิว ครีมทามือ น้ำหอม จากดอกไม้พันธุ์ไทย นอกจากนี้ ยังมีพระพุทธสิรินาคเภษัชยคุรุจุฬาภรณ์ หรือ พระพุทธเจ้าแห่งการรักษาโรค ให้ผู้สนใจได้ร่วมบูชา โดยสามารถเข้าชมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์ได้วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.

โอกาสนี้ ทอดพระเนตรนิทรรศการภาพวาดระบายสี ซึ่งเป็นผลงานภาพวาดฝีพระหัตถ์ ที่โปรดให้ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญมาจัดแสดง ณ ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยมีพระปณิธานมุ่งหวังจะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ป่วยได้มีแนวทางผ่อนคลายความทุกข์ พร้อมทั้งพระราชทานกำลังใจแก่ผู้ป่วยในการต่อสู้กับโรคภัยและกลับมามีชีวิตที่ปกติ มีความสุข โดยเป็นผลงานที่ทรงใช้ความรัก ความอดทน แรงบันดาลพระทัยและจินตนาการ ผ่านผลงานฝีพระหัตถ์ทุกชิ้น และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หรือช่วยบรรเทาความทุกข์ในโรคภัยของร่างกาย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจต่อไป

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด