ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 28 มิ.ย.63

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทั่วทุกภาค ยังเสี่ยงเกิดฝนตกหนักหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เกิดจากอิทธิพลของมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำ ที่ปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้ประเทศไทย ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนัก ที่จังหวัดตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ และนครราชสีมา

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และจะมีฝนตกหนักได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ที่จังหวัดนครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ก็มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทย คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

โดยวันนี้กรุงเทพมหานคร คุณภาพอากาศเป็นสีเขียว อยู่ในระดับดี แต่พรุ่งนี้คาดว่า จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง อยู่ในระดับปานกลาง ส่วนที่ยะลา และ สงขลา คาดว่าตลอด 3 วันนี้ คุณภาพอากาศจะอยู่ในระดับปานกลางเช่นกัน

ชาวบ้านปกาเกอะญอ ที่บ้านแม่ออ ตำบลแม่ยวมน้อย อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน บอกว่าช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนัก ทำให้น้ำป่าจากลำห้วยใกล้เคียง ไหลหลากซัดที่นา พื้นที่กว่า 5 ไร่ ที่เพิ่งเริ่มปลูกข้าวได้รับความหาย และยังมีก้อนหินขนาดใหญ่ เข้ามาทับถมในที่นาด้วย รวมถึงระบบประปาที่ได้รับความเสียหาย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือโดยด่วน