ข่าวในพระราชสำนัก

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงผลิตเจลแอลกอฮอล์ ภายใต้แบรนด์ สิริวัณณวรี แบงค็อก เพื่อพระราชทานแก่บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้อุปกรณ์ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ขาดแคลน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จึงทรงมีพระประสงค์ ที่จะพระราชทานเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ จึงได้เสด็จไปทรงผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ภายใต้แบรนด์สิริวัณณวรี แบงค็อก ในวันที่ 27 มีนาคม และวันที่ 8 เมษายน 2563 ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยทรงใส่พระทัยในการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่ทรงเตรียมแอลกอฮอล์เจลล้างมือ โดยทรงทดลองเลือกส่วนผสมที่ปลอดภัย และไม่ทำให้มือแห้ง, ทรงแต่งสีและกลิ่น อาทิ กลิ่น Love Story และ กลิ่น Love Gold ที่มีกลิ่นหอมและทำให้รู้สึกสดชื่น พร้อมทั้ง ทรงบรรจุเจลแอลกอฮอล์ลงบรรจุภัณฑ์ ขนาด 50 มิลลิลิตร และ 450 มิลลิลิตร นอกจากนี้ โปรดให้ผลิตหน้ากากผ้า สำหรับพระราชทานแก่บุคลากรทางการแพทย์ โดยเป็นผ้าคอตตอลลินิน ลายกราฟฟิกทรงออกแบบของแบรนด์สิริวัณณวรี แบงค็อก ซึ่งออกแบบให้สามารถใส่หน้ากากอนามัยได้

ในวันที่ 1 เมษายน 2563 ได้เสด็จไปยังโรงพยาบาลศิริราช ในการพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ให้แก่โครงการนักรบเสื้อขาวสู้ภัย COVID-19 ซึ่งจัดทำโดยแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อจัดหาความคุ้มครองชีวิตให้แพทย์ พยาบาลทั่วประเทศ, พระราชทานหน้ากากผ้า และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือจากแบรนด์สิริวัณณวรี แบงค็อก รวมทั้งน้ำยาฆ่าเชื้อ แก่แพทยสภา, คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และกระทรวงสาธารณสุข เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศ

และในวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ได้เสด็จไปยังอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย พระราชทานหน้ากากผ้า และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือจากแบรนด์สิริวัณณวรี แบงค็อก รวมทั้ง น้ำยาฆ่าเชื้อให้แก่กระทรวงสาธารณสุข สำหรับนำไปแจกจ่ายเพิ่มเติมยังโรงพยาบาลต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงพยาบาลในพื้นที่ภาคใต้ที่ขาดแคลนเวชภัณฑ์ พระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ที่ทรงห่วงใย และทรงใส่พระทัยต่อการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งอยู่ใกล้ชิดกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ยังความปลื้มปิติ และสำนึกในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด