สนามข่าว 7 สี

รอฟังผลดำเนินคดี ร.ต.อ. แบล็กเมล์หญิงสาว

เรื่องที่มีลูกสาวอดีตนายพล ไปแจ้งความเอาผิดกับตำรวจยศร้อยตำรวจเอก สน.บุคคโล ว่าถูกบังคับข่มขืนและถ่ายภาพไว้ขู่กรรโชกทรัพย์ ตามกำหนดการแล้วจะมีการเรียกตำรวจนายดังกล่าวไปรับทราบข้อหาในวันนี้ ขณะที่ต้นสังกัดขอรอรายงานผลการดำเนินคดี ก่อนพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัย

จากกรณีที่มีลูกสาวอดีตนายพลตำรวจและนักการเมืองรายหนึ่ง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พระโขนง เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับตำรวจยศร้อยตำรวจเอกนายหนึ่ง สังกัด สน.บุคคโล ที่ผู้เสียหายระบุว่าถูกตำรวจนายนี้บังคับข่มขืนและถ่ายภาพไว้ขู่กรรโชกทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2562 ซึ่งต่อมาตำรวจ สน.พระโขนง ได้พิจารณาจากพยานหลักฐานในคดีนี้แล้ว เห็นว่าเบื้องต้นสามารถแจ้งได้เพียง 2 ข้อหาก่อน คือ ความผิดฐานหมิ่นประมาท และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากความผิดที่เกี่ยวกับการข่มขืนกระทำชำเรา เป็นเหตุที่เกิดขึ้นเกิน 3 เดือนมาแล้ว จึงขาดอายุความ

พันตำรวจโท พีรธรรม คำจร รองผู้กำกับการสอบสวน สน.พระโขนง เปิดเผยว่า ที่จะแจ้ง 2 ข้อหาในเบื้องต้น เพราะพิจารณาจากพยานหลักฐานแล้วว่ามีความผิดเกิดขึ้นชัดเจน จึงได้ประสานเรียกตัวตำรวจนายดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ นอกจากนี้ยังมีอีก 1 ข้อหา คือ ความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียด ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหา ผู้บังคับบัญชาและอัยการ สามารถพิจารณาได้ว่าเหมาะสมหรือไม่ หากเห็นว่าไม่เหมาะสม ก็สามารถปรับแก้ข้อกล่าวหา หรือแจ้งข้อกล่าวหาอื่นเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

ส่วนเรื่องการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตำรวจนายดังกล่าว พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 บอกว่า ต้องรอผลการพิจารณาจาก สน.บุคคโล หลังได้รับรายงานการสอบสวนจาก สน.พระโขนง ว่าสมควรจะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยหรือไม่ โดยระหว่างนี้ยังให้ตำรวจนายดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่ไปตามปกติก่อน จนกว่าจะมีความชัดเจนเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาออกมาแล้ว ยืนยันว่าเรื่องนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย